Khảo sát các bước cơ bản chuẩn bị cho kỳ thi THPT

Cập nhật ngày: 10/05/2019 10:32:57

ĐTO - Chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông (THPT) Quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cùng các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc đã triển khai thực hiện, khảo sát các bước cơ bản về cơ sở vật chất, chương trình ôn tập thi học kỳ II, ôn thi THPT Quốc gia.


Phòng chuyên môn Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát cơ sở vật chất tại các đơn vị trường

Từng thành viên trong Ban Giám đốc, lãnh đạo, thành viên các phòng chuyên môn đã tổ chức các đoàn đến làm việc với các đơn vị trường. Trong tháng 4/2019, Sở GD&ĐT đã đến trực tiếp các điểm trường tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh khảo sát, nắm tình hình cơ sở vật chất tại các điểm trường THPT dự kiến bố trí các điểm thi. Về cơ bản, các địa điểm đáp ứng các yêu cầu theo quy định, đảm bảo cự ly, thuận tiện cho học sinh (HS), phụ huynh HS trong việc đi lại, đưa đón HS trong quá trình thi. Hệ thống phòng dự kiến bố trí các phòng thi có các trang thiết bị cần thiết, đủ ánh sáng, đảm bảo yếu tố an toàn trong quá trình tổ chức thi. Trong quá trình thực tế tại các đơn vị trường, đại diện Sở GD&ĐT cũng đã ghi nhận những ý kiến của lãnh đạo các đơn vị đối với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, từ đó có các giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Cùng với công tác khảo sát thực tế tại các đơn vị trường THPT về cơ sở vật chất, trong tháng 5/2019, lãnh đạo Sở GD&ĐT cùng với phòng chuyên môn: Giáo dục trung học, Thanh tra, Kế hoạch tài chính đã đến các huyện, thị xã, thành phố nắm tình hình tổ chức ôn thi THPT năm 2019. Nội dung chương trình ôn tập, kế hoạch phối hợp, quá trình tiếp thu kiến thức căn bản, nâng cao của HS tại các đơn vị trường. Về cơ bản, tại các đơn vị trường, giáo viên đã ôn tập HS đúng chương trình quy định của Bộ GD&ĐT, những nội dung trọng tâm theo hướng dẫn. Một số đơn vị trường, giáo viên không chỉ thực hiện theo kế hoạch ôn tập của Sở GD&ĐT, hội đồng bộ môn mà còn tăng cường ôn tập cho HS có học lực trung bình, yếu, giúp các em đủ lượng kiến thức cần thiết khi tham dự kỳ thi. Đối với hệ Giáo dục thường xuyên (GDTX), một số Trung tâm GDTX đã đổi mới phương pháp ôn tập, rút kinh nghiệm giảng dạy, bồi dưỡng cho HS trong quá trình ôn thi.

Các đơn vị đã cử giáo viên có kinh nghiệm, tâm huyết giảng dạy HS khối 12, cùng với công tác giảng dạy, các thầy cô còn ổn định tư tưởng, động viên các em HS yên tâm, tự tin bước vào kỳ thi THPT Quốc gia trong thời gian tới. Sở GD&ĐT, phòng chuyên môn, các đơn vị trường đã tăng cường công tác truyền thông liên quan đến kỳ thi. Đồng thời thực hiện kiểm tra, khảo sát, hỗ trợ kịp thời các đơn vị trường, Trung tâm GDTX về chuyên môn, các vấn đề phát sinh trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi.

C.PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn