Ngành giáo dục thực hiện thu học phí không dùng tiền mặt

Cập nhật ngày: 01/11/2019 09:27:28

Nhằm tạo thuận lợi cho cha mẹ học sinh khi nộp các khoản thu qua hệ thống ngân hàng, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trực thuộc tiếp tục triển khai thực hiện việc thu học phí bằng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt tại các cơ sở giáo dục công lập năm học 2019 – 2020.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục công lập thực hiện thêm các khoản thu khác bằng hình thức không dùng tiền mặt.

Các cơ sở giáo dục công lập thực hiện công khai tài khoản của đơn vị và hướng dẫn cụ thể các hình thức thanh toán như: qua tài khoản, lắp đặt các thiết bị chấp nhận thanh toán thẻ (POS), mã thanh toán QR code hay phần mềm thanh toán trên điện thoại di động, máy tính để cha mẹ học sinh biết và thực hiện.

Sở GD&ĐT lưu ý, các đơn vị lựa chọn phương thức thanh toán, hình thức thanh toán phải tạo điều kiện thuận lợi cho cha mẹ học sinh và tuyên truyền tư vấn để cha mẹ học sinh dễ hiểu, dễ biết, dễ thực hiện trong thanh toán các khoản thu không dùng tiền mặt.

Trường hợp cha mẹ học sinh đến nộp các khoản thu bằng tiền mặt tại cơ sở giáo dục công lập thì đơn vị phải cử người trong bộ phận tài vụ để làm thủ tục thu tiền.

Thời gian ký kết hợp đồng với các ngân hàng Thương mại tối thiểu từ 01 năm.

PV

Gửi bình luận của bạn