Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan gặp gỡ công chức Cục Hải quan

Cập nhật ngày: 15/04/2019 05:13:32

ĐTO - Ngày 12/4, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan có buổi nói chuyện với công chức Cục Hải quan Đồng Tháp.


Quang cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, lãnh đạo Cục Hải quan Đồng Tháp đã thông tin về kết quả hoạt động của ngành hải quan tỉnh trong năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 của ngành là tăng cường thực hiện công tác xây dựng lực lượng, trong đó xác định yếu tố con người là quan trọng nhất, cụ thể là tổ chức thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng theo hướng chuyên sâu và phát triển chuyên gia; xây dựng vị trí việc làm, phân công theo vị trí việc làm và đánh giá năng lực theo vị trí việc làm. Theo lãnh đạo Cục Hải quan Đồng Tháp, trong tháng 5/2019, Tổng Cục Hải quan sẽ tiến hành đánh giá năng lực công chức, đây cũng là điểm mới của ngành.

Trò chuyện với công chức Cục Hải quan Đồng Tháp, Bí thư Lê Minh Hoan đã chia sẻ những câu chuyện thực tế sinh động liên quan đến năng lực và thái độ... những yếu tố quyết định sự thành công trong công việc và cuộc sống của mỗi cá nhân. Những suy nghĩ về giải pháp nào để xây dựng một môi trường làm việc năng động, tạo sự phấn chấn, từ đó mỗi cá nhân có thể tìm được niềm vui trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao cũng được Bí thư trao đổi thân mật trong dịp này.

Đề cập đến Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Bí thư Lê Minh Hoan bày tỏ quan điểm, từng công chức của ngành hải quan phải luôn đổi mới tư duy, sáng tạo, không ngừng trau dồi học tập để thích ứng với nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Thanh Hiền

Gửi bình luận của bạn