Dấu ấn doanh nhân Đất Sen hồng với quê hương xứ sở

Cập nhật ngày: 14/10/2020 10:08:39

ĐTO - Chiều 13/10, tại TP.Cao Lãnh, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2020), UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình Họp mặt doanh nghiệp với chủ đề “Dấu ấn doanh nhân Đất Sen hồng với quê hương xứ sở”. Chủ trì chương trình có Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa. Buổi họp mặt có sự tham dự của các sở, ban ngành, các chuyên gia và hơn 70 doanh nhân, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan tặng hoa chúc mừng các doanh nhân

Thời gian qua, Đồng Tháp tiếp tục ghi nhận sự vươn lên mạnh mẽ của đội ngũ doanh nhân Đất Sen hồng. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 4.200 DN đang hoạt động. Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Nguyễn Văn Dương gửi lời cảm ơn đến cộng đồng DN địa phương và khẳng định, với tinh thần “đắp nền”, xây dựng chính quyền kiến tạo, phục vụ, chính quyền Đồng Tháp luôn xác định doanh nhân, DN chính là động lực quan trọng của nền kinh tế. Chính sự năng động, quyết đoán cùng những nỗ lực không mệt mỏi của cộng đồng DN tỉnh nhà đã tạo dựng nên những thành quả quan trọng, mang lại những giá trị tốt đẹp cho quê hương, xứ sở.  


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương phát biểu tại buổi họp mặt

Chủ tịch Nguyễn Văn Dương đặc biệt đánh giá cao tinh thần đoàn kết, hỗ trợ, dẫn dắt trên tinh thần “Người đi trước rước người đi sau” của các Hiệp hội - Câu lạc bộ DN... Những hoạt động thiết thực này đã thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, nâng cao vai trò của khu vực kinh tế tư nhân, đóng góp vào mức tăng trưởng chung của địa phương.

Đầu năm đến nay, đại dịch Covid-19 tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của DN. Phát biểu trong chương trình họp mặt, Phó Chủ tịch Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, trên tinh thần đồng hành cùng DN, lãnh đạo tỉnh luôn mong muốn được gặp gỡ, lắng nghe chia sẻ thông tin, tình hình hoạt động của DN, nhà đầu tư. Để từ đó, chính quyền địa phương kịp thời tháo gỡ những khó khăn mà DN đang gặp phải.

Bày tỏ niềm cảm kích với chính quyền tỉnh nhà khi Đồng Tháp luôn tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nhân, DN hoạt động tại địa phương. Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Quốc Định - Chủ tịch HĐQT Công ty Imexpharm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dẫn đầu tỉnh thông tin về những dự định đang ấp ủ, nhằm hỗ trợ, giúp các DN khởi nghiệp tự tin hơn để trưởng thành trong thời gian tới. Tham dự chương trình, doanh nhân Ông Hàng Văn (Công ty CP Thủy sản Trường Giang) trình bày tâm huyết của mình về ý thức sản xuất kinh doanh phải đi đôi với bảo vệ môi trường và vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, theo ông, DN cần chú trọng xây dựng lớp công nhân có tay nghề, am hiểu sâu sắc về công việc của mình...


Ông Nguyễn Quốc Định - Chủ tịch H
ĐQT Công ty Imexpharm, Chủ nhiệm Câu lạc bộ dẫn đầu phát biểu tại chương trình

Trong không khí ấm áp, chân tình của buổi họp mặt, các doanh nhân, DN và đại diện các Hiệp hội, Câu lạc bộ Doanh nghiệp cũng chia sẻ với chính quyền địa phương về cơ hội và kinh nghiệm vượt qua những khó khăn, thách thức trước đại dịch Covid-19; những câu chuyện kết nối với bà con nông dân tại các Hội quán trong việc cung cấp nguồn vật tư nông nghiệp chất lượng, giá cả phù hợp; việc kết nối các nguồn lực, tạo cầu nối cho các Câu lạc bộ, DN cùng nhau phát triển tốt hơn...

Trò chuyện cùng các doanh nhân, DN trong chương trình họp mặt, Bí thư Lê Minh Hoan nhắc nhở về chân dung, triết lý nhân sinh của một doanh nhân Nhật Bản với bài học mang thông điệp quý giá về tinh thần dân tộc, tinh thần đoàn kết. Bí thư chia sẻ cảm nhận: “Sự hợp tác giữa các DN có thể bắt đầu bằng những hành động nhỏ. Khi chứng kiến hình ảnh một bạn trẻ khởi nghiệp tỉnh nhà với tinh thần hợp tác, giúp đỡ bạn cùng nhau vượt khó, mặc dù chỉ thể hiện qua hành động giản đơn thôi cũng khiến lay động được trái tim tôi...”

Bí thư Lê Minh Hoan cho rằng, “Biến động, bất định, phức tạp, mơ hồ” - những điều này sẽ luôn luôn xảy ra. Vấn đề là phải làm sao vượt qua khó khăn để tiếp tục phát triển, vì vậy, cộng đồng DN tỉnh nhà nên xây dựng một tư duy mà DN đồng lòng chung sức để bàn bạc, xây dựng con đường phát triển cùng nhau tiến bước. Mong muốn đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà, mỗi cá nhân phải có trí tuệ, có tầm nhìn. Bí thư gửi gắm tâm tư với niềm hy vọng DN Đất Sen hồng sẽ cùng cộng đồng có sự phối hợp gắn kết, giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để luôn vững bước đi lên.


Lãnh đạo tỉnh tuyên dương các doanh nghiệp tỉnh đạt thành tích nổi bật trong thời gian qua

Dịp này, Ban tổ chức cũng tuyên dương các DN ĐồngTháp đạt thành tích nổi bật trong thời gian qua; trao giải thưởng cho các dự án đạt giải tại Cuộc thi khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp 2020.

Thanh Hiền

Gửi bình luận của bạn