Giá trứng vịt tăng trở lại

Cập nhật ngày: 08/12/2019 06:42:57

ĐTO - Trong 3 tuần trở lại đây, giá trứng vịt bắt đầu tăng mạnh trở lại sau thời gian dài rớt giá chạm đáy. Hiện trứng vịt được thương lái, doanh nghiệp thu mua tại các trang trại tại huyện Tháp Mười, Thanh Bình với giá dao động từ 22 ngàn – 23 ngàn đồng/chục đối với vịt nuôi rọ và giá 18 ngàn đồng/ chục đối vịt chạy đồng. Với mức giá này, người chăn nuôi có lãi khoảng từ 500 – 600 đồng/trứng.

Giá trứng vịt tăng là do nhu cầu tiêu thụ trứng của thị trường tăng mạnh. Hiện giá thịt heo đang tăng mạnh, người tiêu dùng chuyển sang lựa chọn những loại thực phẩm khác để cân đối thực đơn cho gia đình. Ngoài ra, sau thời gian trứng vịt rớt giá, nhiều hộ chăn nuôi vịt trứng giảm đàn, dừng nuôi nên sản lượng trứng cung ứng cho thị trường khá khiêm tốn. Dự báo, vào dịp cuối năm, người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng trứng vịt nhiều nên giá trứng vịt có thể tăng mạnh.

Theo một số nông dân nuôi vịt tại huyện Tháp Mười, từ đầu năm đến nay, trứng vịt liên tục rớt giá, có những thời điểm giá trứng vịt nuôi rọ chỉ còn khoảng 1.400 – 1.500 đồng/trứng, trong khi đó giá thành sản xuất đã trên 1.700 đồng/trứng. Đối với trứng vịt chạy đồng giá còn giảm mạnh hơn, có lúc chỉ còn 1.200 đồng/ trứng, người chăn nuôi phải lỗ ít nhất từ 400 – 500 đồng/trứng. Do giá trứng thấp, người nuôi có tổng đàn càng nhiều thì thiệt hại càng lớn. Nhiều nông dân nuôi vịt để thu hoạch trứng không còn đủ vốn để cầm cự nên phải nghỉ nuôi. Đó là lý do khiến cho tổng đàn vịt nuôi lấy trứng hiện nay của địa phương giảm mạnh.

Trước những tín hiệu mới phấn khởi từ thị trường, người chăn nuôi hi vọng giá trứng vịt sẽ tiếp tục được duy trì ổn định để người chăn nuôi có thể yên tâm sản xuất và tái đàn.

MỸ LÝ

Gửi bình luận của bạn