Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các khu công nghiệp
Cập nhật ngày: 24/05/2021 05:50:39
ĐTO - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa vừa dẫn đầu Đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Khu công nghiệp (KCN) Sa Đéc.
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa (đứng) đánh giá cao hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của doanh nghiệp thuộc Khu công nghiệp Sa Đéc
Báo cáo với lãnh đạo tỉnh, đại diện các doanh nghiệp (DN) thuộc KCN Sa Đéc trình bày các giải pháp trong phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, để đảm bảo an toàn, các DN thường xuyên thông tin, tuyên truyền đến đội ngũ nhân viên, người lao động về thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, chú trọng thực hiện theo dõi thường xuyên hoạt động của đội ngũ lao động như: đi lại, tiếp xúc và khuyến cáo không nên di chuyển ra khỏi tỉnh; đo thân nhiệt trước khi vào làm việc; chia từng nhóm nhỏ ra làm việc; không tập trung đông người khi không cần thiết... Hàng tuần, các DN cũng cung cấp thuốc uống tăng cường sức đề kháng cho đội ngũ công nhân, người lao động; thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các khu làm việc, bếp ăn, nhà ở...
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đánh giá cao sự nghiêm túc của các DN thuộc KCN Sa Đéc trong việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, góp phần giúp các đơn vị ổn định sản xuất kinh doanh. Chủ tịch yêu cầu các DN phải tự tin hơn thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; chú ý kiểm soát tốt khâu ra vào của đội ngũ công nhân, người lao động; phương tiện vận chuyển phải thường xuyên được khử khuẩn, chú ý kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ tài xế vì lực lượng này thường xuyên di chuyển nhiều địa bàn xa và tiếp xúc nhiều. Quan trọng hơn hết, phải xây dựng kịch bản ứng phó, diễn tập khi có tình huống bùng phát dịch Covid-19 tại đơn vị.
Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu cũng đã đến KCN Sông Hậu (huyện Lai Vung) kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến kiểm tra tình hình tại 2 DN: Công ty TNHH May mặc Lai Vung và Công ty TNHH Cỏ May Lai Vung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu đánh giá cao sự chủ động phòng ngừa dịch Covid-19 của các đơn vị. Song, để nâng cao hơn hiệu quả phòng, chống dịch, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị cần phải bố trí khu vệ sinh phù hợp chuẩn an toàn, trong đó tăng cường trang bị đầy đủ thiết bị rửa tay, khử khuẩn, thoát nước.
Phó Chủ tịch lưu ý các đơn vị phải chú trọng hơn việc chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ công nhân, người lao động. Trong đó, thường xuyên vệ sinh nhà ăn, bếp ăn, khu làm việc cho đội ngũ công nhân, người lao động; thường xuyên tuyên truyền về thông điệp 5K đến đội ngũ công nhân, người lao động; hạn chế tập trung đông người khi không cần thiết... Trước bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các đơn vị phải chuẩn bị phương án để bố trí tổ chức cách ly tại chỗ. Cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng các khâu về hậu cần, vệ sinh, ăn uống, xử lý rác; phối hợp tốt với địa phương trong việc triển khai các biện pháp phòng, chống khi dịch có chuyển biến phức tạp tại từng đơn vị...
Khánh Phan