Nâng tầm giá trị nông sản địa phương

Cập nhật ngày: 18/12/2015 13:48:28

Với mục tiêu tạo ra sản phẩm nông sản mới có chất lượng, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (huyện Châu Thành) đã chủ động đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất, cung cấp sản rau, củ, quả sấy ăn liền đáp ứng nhu cầu của thị trường.


Hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp

Sau nhiều năm sản xuất các sản phẩm nông sản sấy bằng dây chuyền công nghệ còn lạc hậu chưa thật sự mang lại hiệu quả, năm 2015, Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp mạnh dạn đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất sản phẩm rau, củ, quả sấy ăn liền theo hướng hiện đại. Cụ thể, công ty đầu tư nâng cấp máy sấy chân không, kho lạnh, trạm biến áp... với tổng kinh phí hơn 1,8 tỷ đồng (trong đó Chương trình Khuyến công Quốc gia hỗ trợ 250 triệu đồng).

Ông Huỳnh Văn Hiệp - Giám đốc công ty cho biết: “Tiềm năng thúc đẩy công ty đầu tư sản xuất mặt hàng rau củ quả sấy ăn liền xuất phát từ nguồn nguyên liệu nông sản có sẵn tại địa phương. Sau khi nghiên cứu thêm thị trường, tìm hiểu công nghệ, công ty quyết định đầu tư nhà máy sản xuất rau, củ, quả sấy ăn liền theo quy trình hiện đại, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường. Mục tiêu quan trọng của công ty đề ra là nâng cao chất lượng nông sản địa phương, mang hương vị quê hương đến các hệ thống phân phối trong nước”.

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, các quy trình chế biến rau, củ, quả sấy ăn liền tại Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp được đảm bảo từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm đầu ra nhằm cung ứng ra thị trường sản phẩm sạch, chất lượng. Theo đó, các công đoạn từ nông sản thô đến các khâu: xử lý nguyên liệu thô, rửa nguyên liệu, sấy chân không với dầu, quay li tâm tách dầu, đóng gói... đều đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nếu thời điểm mới thành lập, công suất thiết kế của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp chỉ khoảng 20 tấn sản phẩm/tháng thì nay đã nâng lên 32 tấn sản phẩm/tháng.

Bên cạnh giải quyết tốt vấn đề tiêu thụ 11 loại nông sản địa phương, công ty còn hỗ trợ việc làm cho khoảng 190 lao động, với mức lương 3 triệu đồng/tháng/người. Ông Huỳnh Văn Hiệp cho biết thêm: “Trong thời gian tới, để thị trường tin dùng, công ty sẽ tiếp tục đầu tư cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm. Về lâu dài, công ty sẽ nghiên cứu liên kết với nông dân để mở rộng nguồn nguyên liệu, đầu tư mở rộng nhà máy để nâng cao sản xuất...”.

Theo ông Mai Văn Đối - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Tháp: “Với những doanh nghiệp mới, từ nguồn vốn các Chương trình Khuyến công, Trung tâm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị để sản xuất ra sản phẩm mới. Trường hợp Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp tuy mới hình thành nhưng sản lượng, tiềm năng của doanh nghiệp rất lớn. Hiện doanh nghiệp đã sản xuất nhiều sản phẩm nông sản sấy ăn liền góp phần nâng cao hiệu quả nguồn nông sản tại địa phương, phát triển lợi thế địa phương và giải quyết tốt việc làm cho lao động”. 

Khánh Phan

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn