Phát hiện cơ sở sản xuất chả cá có chứa chất hàn the

Cập nhật ngày: 12/09/2015 09:01:02

Ngày 11/9, lực lượng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật và Ứng dụng khoa học Công nghệ Đồng Tháp và Công an TP.Cao Lãnh tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất chả cá do bà Phạm Thị Hồng Gấm (SN 1985, ngụ xã Mỹ Trà, TP.Cao Lãnh) làm chủ cơ sở.


Lực lượng chức năng kiểm tra số cá chả có hàn the

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cơ sở có sử dụng chất hàn the để ướp vào chả cá. Qua làm việc bước đầu, chủ cơ sở thừa nhận trong quá trình sản xuất, chế biến chả cá đã sử dụng hàn the pha trộn vào chả cá thành phẩm, nhằm mục đích tăng độ dai, kéo dài thời gian sử dụng, giữ màu hồng cho chả cá. Số lượng sử dụng 100g hàn the cho 50kg thịt cá.

 Lực lượng chức năng đã lập biên bản niêm phong 60kg chả cá có chứa chất hàn the để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, trước đó, cơ sở này đã bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính về hành vi sử dụng chất hàn the để ướp chả cá.

Dương Út

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn