Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tìm hiểu tình hình bệnh chết cây có múi ở Lai Vung

Cập nhật ngày: 10/02/2020 05:41:34

Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp do ông Trần Anh Dũng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với HĐND - UBND huyện Lai Vung về tình hình chết cây có múi trên địa bàn huyện.

Báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, tổng diện tích cây có múi trên địa bàn huyện là 5.372ha, trong đó quýt hồng là 802ha. Diện tích nhiễm bệnh vàng lá thối rễ, héo xanh trên cây có múi là 4.839ha, chiếm 90% diện tích, trong đó diện tích nhiễm từ trung bình đến nặng là 3.723ha. Ước thiệt hại của bệnh vàng lá thối rễ, héo xanh trên cây có múi là khoảng 2.500 tỷ đồng.

Qua đó, Đoàn công tác HĐND tỉnh đề nghị địa phương phối hợp với ngành chuyên môn cấp trên xem xét tính khả thi của mô hình trình diễn áp dụng các giải pháp kỹ thuật khắc phục bệnh vàng lá thối rễ, héo xanh trên cây có múi vừa thực hiện xong, để sớm ban hành quy trình kỹ thuật chuẩn về giải pháp khắc phục bệnh trên cây có múi cho nhà vườn áp dụng theo; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét hỗ trợ người dân vay vốn để chuyển đổi cây trồng...

Dịp này, Đoàn công tác HĐND tỉnh cũng đã đến thăm và tìm hiểu tình hình canh tác cây quýt hồng của Hợp tác xã quýt hồng Lai Vung; tìm hiểu mô hình trình diễn của Đại học Cần Thơ phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, huyện về việc khắc phục bệnh vàng lá thối rễ, héo xanh trên cây quýt hồng của nhà vườn Nguyễn Văn Đầy ở xã Long Hậu.

HẠO THIÊN

 

Gửi bình luận của bạn