Ứng dụng công nghệ, máy móc thiết bị hiện đại để đưa sản phẩm vươn xa

Cập nhật ngày: 18/01/2019 18:58:49

ĐTO - “Nếu không được hỗ trợ máy móc từ Trung tâm Khuyến Công và Tư vấn Phát triển Công nghiệp (TTKC&TVPTCN) Đồng Tháp, có lẽ đến giờ chuyện sản xuất của tôi chỉ quẩn quanh ở “ao làng” và không bao giờ dám mơ ước có một ngày trở thành đối tác của những doanh nghiệp (DN) lớn”. Đó là tâm sự chân tình của chị Bùi Thị Thanh Thủy - Giám đốc Công ty TNHH thực phẩm Ngọc Phụng, TP.Cao Lãnh khi nói về việc TTKC&TVPTCN Đồng Tháp hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến giúp cho việc sản xuất của đơn vị hiệu quả hơn.


Chị Thủy (bên trái) kiểm tra sản phẩm mứt trước khi xuất xưởng

Lựa chọn khởi nghiệp với sản phẩm mứt vỏ trái cây sấy được xem là hướng đi đầy triển vọng của DN Ngọc Phụng, bởi ngoài cây lúa thì Đồng Tháp cũng được xem là thủ phủ của nhiều loại cây ăn trái, đặc biệt là các loại cây ăn trái có múi như: cam, quýt, bưởi, chanh. Song đây cũng là một lựa chọn mạo hiểm, bởi hiện ở tỉnh Đồng Tháp nói riêng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long, mứt vỏ trái cây vẫn còn là sản phẩm mới lạ và chưa phổ biến.

Tuy nhiên, nhận định phát triển chế biến các loại sản phẩm mứt vỏ trái cây theo hướng sạch, hướng đến hỗ trợ chăm sóc sức khỏe là một hướng đi triển vọng trong tương lai nên chị Thủy mạnh dạn đeo đuổi. Sau hơn 2 năm khởi nghiệp, hiện tại sản phẩm mứt vỏ trái cây sấy của Công ty TNHH thực phẩm Ngọc Phụng được người tiêu dùng ở nhiều tỉnh, thành của cả nước biết đến. Đặc biệt, sản phẩm của DN đang được các DN lớn chú ý và đặt vấn đề hợp tác.

Chị Bùi Thị Thanh Thủy tâm sự, cũng như nhiều DN khởi nghiệp khác, Công ty Ngọc Phụng phải đối mặt với vô vàn khó khăn ở buổi đầu. Đầu tiên việc tạo cho người tiêu dùng thói quen và thiện cảm với sản phẩm là cả một quá trình, song khi đã có nhiều đơn đặt hàng thì DN lại đối mặt với vấn đề thiếu thốn công nghệ, máy móc thiết bị tiên tiến để sản xuất nếu muốn vươn xa hơn, sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các DN lớn.


Máy sấy lạnh bơm nhiệt giúp doanh nghiệp nâng cao công suất sản xuất

Nhận thấy các dòng sản phẩm mứt vỏ trái cây sấy của Công ty TNHH thực phẩm Ngọc Phụng là hướng phát triển tiềm năng, góp phần giúp cho tỉnh nhà quảng bá hình ảnh đặc sản trái cây địa phương đến với người tiêu dùng cả nước, kích thích sự phát triển của nông sản địa phương. Vừa qua, TTKC&TVPTCN Đồng Tháp đã kịp thời tư vấn hỗ trợ đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, góp phần giúp tăng năng suất và chất lượng sản phẩm mứt của DN Ngọc Phụng. Thông qua lần hỗ trợ này, TTKC&TVPTCN Đồng Tháp giúp Công ty TNHH thực phẩm Ngọc Phụng đầu tư máy sấy lạnh bơm nhiệt với tổng kinh phí 444,3 triệu đồng, trong đó nguồn kinh phí khuyến công hỗ trợ 217,3 triệu đồng.

Ngoài đầu tư máy sấy lạnh bơm nhiệt, hiện Công ty TNHH thực phẩm Ngọc Phụng đang đầu tư đồng bộ nhiều loại máy móc hiện đại như: máy ly tâm, nồi gia nhiệt, máy trộn, máy cắt... Nhờ đầu tư máy móc, công nghệ hiện đại nên gần đây chất lượng sản phẩm mứt vỏ trái cây của DN Ngọc Phụng được cải thiện đáng kể, chất lượng nâng lên và màu sắc, mẫu mã cũng bắt mắt hơn. Hiện DN đang có những ký kết hợp tác và đưa hàng vào phân phối tại các siêu thị lớn như: siêu thị Coopmart, BIg C, Satra...

Mặc dù thời gian đầu sản phẩm mứt vỏ trái cây của DN Ngọc Phụng gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận thị trường. Song nhờ sự kiên trì và giữ vững phương hướng về phát triển sản phẩm sạch, phục vụ sức khỏe người tiêu dùng nên hiện nay thị trường tiêu thụ sản phẩm mứt vỏ trái cây của DN rất ổn định. Ngoài các sản phẩm mứt vỏ cam, quýt, chanh, bưởi truyền thống, DN cũng ra mắt người tiêu dùng nhiều dòng sản phẩm mới như: nước cốt trái cây lên men, muối du lịch, trà trái cây... với nhiều loại mẫu mã đa dạng nhằm giúp khách hàng thuận lợi hơn khi lựa chọn.

Mỹ Lý

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn