Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tiếp công dân

Cập nhật ngày: 11/05/2020 15:38:38

ĐTO - Chiều ngày 11/5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 5.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương tiếp các hộ dân

Các hộ dân: Phạm Thị Ngọc Anh, Nguyễn Thị Thùy Linh, Nguyễn Văn Giúp cùng ngụ phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh, khiếu nại yêu cầu nâng giá bồi thường đất và bố trí nền tái định cư do có đất bị thu hồi để thực hiện dự án Nhà điều hành sản xuất Công ty Điện lực Đồng Tháp.

Các hộ trình bày yêu cầu nâng giá bồi thường đất trồng cây lâu năm từ 890.000 đồng lên 15 triệu đồng/m2. Bà Phạm Thị Ngọc Anh yêu cầu bố trí 2 nền tái định cư, bà Nguyễn Thị Thùy Linh yêu cầu bố trí 1 nền tái định cư, ông Nguyễn Văn Giúp yêu cầu được mua 1 nền nhà không qua đấu giá.

Qua trình bày của các hộ dân, ý kiến của lãnh đạo các ngành chức năng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương kết luận yêu cầu nâng giá bồi thường đất của các hộ là không phù hợp do đất bị thu hồi đã được bồi thường đúng quy định. Đối với yêu cầu bố trí tái định cư, do đất thu hồi của các hộ là đất nông nghiệp, không có đất ở nên không thuộc trường hợp được bố trí tái định cư.

Riêng đối với yêu cầu được mua nền nhà không qua đấu giá của ông Nguyễn Văn Giúp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương giao UBND TP.Cao Lãnh kiểm tra trường hợp ông Giúp đã có đất ở hay chưa để xem xét, giải quyết.

Thanh Trúc

Gửi bình luận của bạn