Dùng dao đâm chết người, lãnh án 4 năm tù giam

Cập nhật ngày: 10/10/2019 16:19:41

ĐTO – Ngày 10/10, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phạm Thị Mai Linh (SN 2001, ngụ xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình) với  mức án 4 năm tù giam về tội giết người.


Bị cáo
Phạm Thị Mai Linh tại phiên tòa sơ thẩm

Diễn biến của vụ việc cho thấy, dù bị hai gia đình ngăn cấm yêu nhau nhưng bị cáo Mai Linh và Nguyễn Văn Hậu Giang (SN 1990, ngụ xã An Phong, huyện Thanh Bình) quyết định sống chung với nhau như vợ chồng tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) nhưng không đăng ký kết hôn. Đến ngày 10/7/2018 thì Linh sinh con. Do thường xuyên bị chồng đánh trong lúc mang thai và sau khi sinh con nên đến tháng 3/2019, Linh ẳm con về nhà ba mẹ ruột tại xã Tân Thạnh, huyện Thanh Bình sinh sống. Nhiều lần gia đình Linh thường xuyên bị Giang đến và có những lời lẽ xúc phạm.

Vào ngày 8/4/2019, Giang đến nhà ba mẹ Linh thăm con và có lời lẽ xúc phạm gia đình nên Linh bực tức đi vào nhà bếp lấy con dao thái lan và bình hơi cay cầm trên tay đi ra gặp Giang. Sau đó, Linh dùng dao đâm vào vùng ngực trái của Giang một cái, Giang bỏ chạy thì Linh đuổi theo dùng bình hơi cay xịt vào mặt và dùng dao tiếp tục đâm vào vùng bụng của Giang một cái làm Giang tử vong. Sau khi gây án được vài giờ, Linh bị Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ ngay trên đường đi bỏ trốn tại Tiền Giang.

          Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn