Hai bị cáo trộm cắp tài sản cùng lãnh án tù

Cập nhật ngày: 17/10/2019 09:35:31

ĐTO - Tòa án nhân dân TX.Hồng Ngự vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 2 bị cáo Lê Vũ Linh (SN 1998, ngụ xã An Bình A, TX.Hồng Ngự) với mức án 9 tháng tù và bị cáo Nguyễn Hoài Nam (SN 1998, ngụ phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự) với mức án 2 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.


Bị cáo Nguyễn Hoài Nam

Theo đó, vào ngày 1/7/2019, Linh điều khiển xe gắn máy từ nhà đến ao cá của ông Phan Văn Lý thuộc ấp An Hòa, xã An Bình A, TX.Hồng Ngự với mục đích tìm cây làm nạng thun. Lúc này, chị Nguyễn Thị Nga điều khiển xe mô tô bên trong cốp xe có tiền để sử dụng mua bán cá giống.

Sau đó, Linh có thấy chiếc xe mô tô của chị Nga đang dựng, đồng thời phát hiện dưới cốp yên xe lộ tờ tiền 100.000 đồng, nên nảy sinh ý định lấy trộm. Linh tiếp tục quan sát không có người trông coi, rồi đi đến mở cốp xe lấy hơn 6 triệu đồng và nhanh chóng tẩu thoát.


Và bị cáo Lê Vũ Linh tại phiên tòa

Tương tự, vào ngày 24/7/2019, bị cáo Nguyễn Hoài Nam thấy nhà chị Phan Thị Thùy Dung (SN 1977, ngụ phường An Thạnh, TX.Hồng Ngự) không khóa cửa, không có người trông coi, nên Nam đột nhập vào trong nhà lấy trộm số tiền gần 87 triệu đồng.

Do sợ bị phát hiện nên Nam đến Công an TX.Hồng Ngự đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và đã trao trả số tiền đã trộm cắp nói trên cho bị hại.

Hồng Ngự

Gửi bình luận của bạn