Nghệ sĩ Lê Bình qua đời

Cập nhật ngày: 01/05/2019 14:20:17

Nghệ sĩ Lê Bình, người được đông đảo khán giả yêu mến qua vai diễn ông thằng Cò trong bộ phim “Đất phương nam” đã trút hơi thở cuối cùng vào hơn 7 giờ sáng 1/5 sau một thời gian dài điều trị ung thư phổi.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953, trong một gia đình gốc miền Tây Nam bộ, cha ở Sa Đéc, mẹ ở Cao Lãnh (Đồng Tháp). Ban đầu ông kiếm sống bằng nghề vẽ tranh tuyên truyền cổ động, sau đó chuyển sang làm diễn viên, soạn giả, và đạo diễn sân khấu.

Lê Bình là gương mặt quen thuộc được khán giả yêu mến qua nhiều bộ phim truyền hình cũng như phim điện ảnh. Ông tham gia khoảng 60 phim, trong đó có “Mùa len trâu”, “Đất phương Nam”, “Vịt kêu đồng”, “Cô gái xấu xí”, “Đèn không hắt bóng”, “Hải âu”, “Dưới cờ đại nghĩa”, “Người đàn bà không hóa đá”… Trong loạt phim “Cổ tích Việt Nam”, ông tham gia 16 vai tất cả.

Nghệ sĩ Lê Bình phát hiện bệnh ung thư phổi vào đầu năm 2018 nhưng ông giấu bạn bè, đồng nghiệp và khán giả. Sau một năm điều trị, sức khỏe ông chuyển biến xấu do khối u di căn vào tủy. Đầu tháng 3/2019, ông phải nhập viện do bị liệt nửa người dưới.

Ông từng được trao ba huy chương vàng, ba huy chương bạc tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp cũng như quần chúng và một bằng khen của Bộ Quốc phòng. Nhiều vở kịch của Lê Bình được dàn dựng ở các sân khấu Idecaf, 5B, kịch Phú Nhuận...

Hiện gia đình đang chuẩn bị thủ tục để chuyển nghệ sĩ về nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng gần Bệnh Viện 175. Di hài của nghệ sĩ sẽ được hỏa táng vào ngày 4/5.

ĐỖ QUYÊN (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn