Anh Lưu Quang Lộc - Đẹp màu áo xanh tình nguyện

Cập nhật ngày: 19/05/2020 14:00:37

Sinh ra và lớn lên trong gia đình nội, ngoại đều tích cực tham gia công tác từ thiện nên từ thuở nhỏ, anh Lưu Quang Lộc ở xã Tân Hòa, huyện Lai Vung sớm ý thức và nhiệt tình tham gia công tác này. Anh Lưu Quang Lộc xem công tác thiện nguyện giúp bản thân anh có thêm nhiều niềm vui, những trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc sống.


Anh Lưu Quang Lộc (bên phải)

Anh Lưu Quang Lộc cho biết: “Khi mới bắt đầu tham gia công tác thiện nguyện, tôi và bạn bè góp một số tiền mua quà tặng cho bà con nghèo trong huyện. Niềm vui của bà con là động lực để tôi tiếp tục các công việc thiện nguyện sau này”.

Hiện anh Lưu Quang Lộc là sinh viên năm thứ 2, ngành Quản trị lữ hành, Trường Cao đẳng Du lịch Cần Thơ. Anh Lộc cũng là một trong những đoàn viên xông xáo, tiên phong trong mọi hoạt động tình nguyện của nhà trường.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các chiến sĩ, cán bộ y tế đang thiếu dụng cụ y tế, anh Lộc và các bạn nảy sinh ý tưởng và phối hợp cùng với Huyện đoàn Lai Vung làm hàng trăm chiếc nón ngăn giọt bắn phòng Covid-19 để gửi tặng những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch.

Anh Lưu Quang Lộc còn tham gia sáng tạo nhiều mô hình như cấp phát nước miễn phí cho bà con về quê ăn Tết, hướng dẫn tình nguyện cho du khách tham quan tại huyện Lai Vung, nhiều lần hiến máu tình nguyện... Trong năm 2019, anh Lộc phối hợp thành lập “Tủ áo 0 đồng”, với khẩu hiệu “thừa đến cho, ai thiếu đến nhận”. Đến nay, mô hình này sớm lan tỏa ở địa phương.

Chị Tô Thị Bé Hai ngụ xã Định An, huyện Lấp Vò cho biết: “Những chiếc áo tôi nhận được từ “Tủ áo 0 đồng” khiến tôi rất cảm động. Tôi hy vọng tủ áo này hoạt động lâu dài giúp bà con khó khăn giảm bớt được phần nào chi phí trong cuộc sống”.

Theo chị Nguyễn Thị Như Ngọc - Bí thư Xã đoàn Tân Thành, huyện Lai Vung, bạn Lưu Quang Lộc là người có tinh thần nhiệt huyết, dám nghĩ dám làm của tuổi trẻ. Tinh thần đó đã lan tỏa đến nhiều bạn đoàn viên trong xã và các địa phương khác”.

Với những đóng góp cho xã hội, anh Lưu Quang Lộc được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam trao tặng Giải thưởng “Tuổi trẻ Cống hiến vì cộng đồng năm 2019”.

PHÚC HIỀN

Gửi bình luận của bạn