Chị Nguyễn Thị Nga luôn nhiệt huyết với chuyện an sinh xã hội

Cập nhật ngày: 29/07/2019 15:44:18

ĐTO - Với vai trò là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) xã Gáo Giồng (huyện Cao Lãnh), chị Nguyễn Thị Nga xác định công tác Hội chính là làm từ thiện nhân đạo, nhưng để thực hiện tốt nhiệm vụ, cá nhân chị Nga cùng các thành viên của Hội CTĐ thường xuyên tuyên truyền, vận động về những việc làm của Hội CTĐ trong hội viên và người dân.


Chị Nguyễn Thị Nga (bên phải) thường xuyên xuống địa bàn ấp để tìm hiểu, kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống

Từ các hoạt động tuyên truyền được gắn với những việc làm thiết thực của Hội cho thấy hoạt động nhân đạo từ thiện của xã Gáo Giồng ngày càng đi vào chiều sâu, tạo được ý thức tự giác, tự nguyện trong hội viên và người dân tích cực tham gia công tác xã hội, nhất là cùng chung sức chăm lo những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chỉ tính riêng trong 2 năm (2017, 2018), Hội CTĐ xã phối hợp với các ban, ngành xã Gáo Giồng vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài địa phương ủng hộ tài lực, vật lực để hỗ trợ về gạo, tiền mặt, xe lăn, xe lắc, cất 5 căn nhà tình thương, cấp 102 khung nhà tình thương... cho 2.027 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn với tổng giá trị gần 2 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Nga cũng đã chủ động trao đổi với các thành viên trong Hội CTĐ xã, sau đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xã Gáo Giồng thành lập Tổ tương trợ trong hội viên CTĐ nhằm giúp hội viên khi qua đời. Đến nay, Tổ đã có 152 thành viên tham gia. Theo quy ước, mỗi khi có thành viên trong Tổ qua đời, mỗi tổ viên đóng góp 20.000 đồng/người nhằm tạo thêm điều kiện thuận lợi để gia đình lo hậu sự cho người “theo ông, bà”.

Với tinh thần nhiệt quyết với công tác Hội, chị Nguyễn Thị Nga được nhiều cấp khen thưởng, đặc biệt chị Nga cũng vừa được Huyện ủy Cao Lãnh biểu dương là một trong những cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

NGỌC TÂM

Gửi bình luận của bạn