Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Cập nhật ngày: 30/05/2019 11:18:40

ĐTO - Ngày 30/5, tại khu du lịch Mỹ Trà (TP.Cao Lãnh), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2019. Tham dự lễ phát động có cán bộ Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và 144 xã, phường, thị trấn trong tỉnh.


Các cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp trong tỉnh tham dự lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Tại lễ phát động, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp kêu gọi, khuyến khích cộng đồng giảm thiểu và hạn chế việc sử dụng túi nylon, các sản phẩm túi nhựa có tính chất gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, hướng tới tất cả mọi người thực hiện các hành vi sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng lên hệ sinh thái tự nhiên, góp phần bảo vệ trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên.

Theo ước tính của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trung bình mỗi năm có khoảng 31,4 tỷ túi nylon bị thải ra môi trường, nhưng chỉ có khoảng 17% túi nylon được tái sử dụng. Túi nylon thải ra môi trường và trong quá trình phân hủy sẽ tạo ra những hợp chất hóa học làm ô nhiễm nguồn đất, nguồn nước, nhất là gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

          Tiến Đạt

Gửi bình luận của bạn