Suýt mất mạng vì nuốt tăm xỉa răng

Cập nhật ngày: 24/05/2019 05:15:05

Ngày 22/5/2019, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sa Đéc, bệnh viện vừa điều trị thành công một trường hợp bị nhiễm trùng nặng sau khi mổ đại tràng do nuốt phải cây tăm xỉa răng. Bệnh nhân là ông M.V.U. (48 tuổi) ngụ khóm 1, thị trấn Lai Vung, huyện Lai Vung, nhập viện trong tình trạng sức khỏe suy kiệt, vùng hông lưng có một khối áp xe rất lớn đang rỉ dịch từ vết mổ đại tràng.

Người nhà bệnh nhân cho biết, trước đó ông U. đi nhậu về có ngậm tăm xỉa răng rồi ngủ và vô tình nuốt luôn cây tăm. Sau đó, thấy đau bụng nên đi khám và được chuyển lên tuyến trên mổ lấy cây tăm ra do bị thủng đại tràng và được cho về nhà nhưng do quá trình chăm sóc của gia đình, bệnh nhân bị nhiễm trùng vết thương khá nặng và được chuyển đến BVĐK Sa Đéc.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Sơn Tòng - Phó trưởng Khoa Ngoại BVĐK Sa Đéc cho biết, khi bệnh nhân nhập viện, sức khỏe đã quá suy kiệt, vết nhiễm trùng quá nặng chiếm gần hết hông lưng bên phải, tiên lượng xấu, vượt quá khả năng của bệnh viện nên đã đề nghị người nhà bệnh nhân chuyển lên tuyến trên nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên quyết để bệnh nhân ở lại. Bệnh viện đã tiếp nhận và tích cực điều trị bằng cách hút dịch, làm sạch vết thương, cắt bỏ phần hoại tử, truyền dịch, kháng sinh... bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Hiện bệnh nhân ăn uống được, có thể đi đứng, vết nhiễm đã khô, có thể xuất viện trong 1, 2 ngày tới”.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn