Đại biểu Hội đồng nhân dân 2 cấp tiếp xúc cử tri TP Cao Lãnh

Cập nhật ngày: 22/11/2022 16:27:54

http://baodongthap.com.vn/database/video/20221122053126bbaa.mp4

 

ĐTO - Ngày 22/11, ông Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp và ông Nguyễn Văn Tâm – Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh cùng đại biểu HĐND TP Cao Lãnh đến tiếp xúc cử tri xã Mỹ Trà và Phường 2, TP Cao Lãnh để thông tin dự kiến nội dung chương trình kỳ họp lần thứ năm, HĐND tỉnh và kỳ họp của HĐND TP Cao Lãnh khóa IX.


Đoàn đại biểu tiếp xúc cử tri xã Mỹ Trà

Tại các buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh đường Quãng Khánh thi công đạt khoảng 80% nhưng vướng mắc đền bù giải phóng mặt bằng nên đề nghị ngành chức năng sớm giải quyết sớm để hoàn thành trước Tết Quý Mão 2023. Cử tri phản ánh những đám tang trên đường vào Nghĩa trang Quãng Khánh rải vàng mã gây ô nhiễm môi trường nên đề nghị ngành chức năng tuyên truyền, vận động các cơ sở mai táng hạn chế cung cấp vàng mã nhằm tránh gây lãng phí và ô nhiễm môi trường.


Cử tri xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh phản ánh ý kiến

Cử tri đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý tình trạng học sinh THCS chưa đủ tuổi theo quy định nhưng điều khiển xe máy đi học, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông. Cử tri kiến nghị cần có chế tài xử lý nghiêm đối với người đánh bắt thủy sản mang tính hủy diệt để đủ sức răn đe và góp phần bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Ngoài ra, cử tri đề nghị cơ quan chức năng tạo điều kiện cho người dân tại tuyến đường ĐT.856 chuyển đổi mục đích sử dụng đất và phản ánh tình trạng đất công bỏ hoang, cỏ mọc um tùm làm mất vẻ mỹ quan đô thị; một số quy hoạch kéo dài nhiều năm làm cho người dân không thể xây dựng nhà ở.


Cử tri Phường 2, TP Cao Lãnh nêu ý kiến

Những kiến nghị, phản ánh của cử tri được chính quyền địa phương giải trình theo thẩm quyền. Các nội dung vượt thẩm quyền được đoàn đại biểu tiếp thu, ghi nhận để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền, giải quyết đúng theo quy định.

Phát biểu trước cử tri TP Cao Lãnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong yêu cầu chính quyền địa phương tiếp thu ý kiến cử tri phản ánh để rà soát giải quyết và trả lời cử tri. Đối với những vấn đề phát sinh ở địa phương phải phát hiện sớm, không để đến kỳ tiếp xúc cử tri mới nghe người dân phản ánh; các dự án, quy hoạch gặp vướng mắc, cần nhanh chóng báo cáo tỉnh để cho ý kiến giải quyết và thông tin cho người dân biết.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy thông tin thêm, trong năm qua, do tác động của đại dịch Covid-19, tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng nhờ sự đồng lòng, góp sức của người dân nên nay tăng trưởng kinh tế đạt khá cao, xuất khẩu thủy sản có nhiều điểm sáng, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh dần hồi phục, hầu hết các hoạt động đã trở lại trạng thái bình thường, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

DƯƠNG ÚT

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn