Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện và thành phố biên giới

Cập nhật ngày: 18/11/2022 17:40:13

ĐTO - Chiều ngày 18/11/2022, hai đại biểu Quốc hội (ĐBQH) là bà Hà Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam v­­à ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp đã có buổi tiếp xúc gần 100 cử tri phường An Bình B, TP Hồng Ngự.


Hai đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri phường An Bình A, TP Hồng Ngự

Tại buổi tiếp xúc này, cử tri tiếp tục có ý kiến, kiến nghị những vấn đề người dân quan tâm như: Chính phủ cần quan tâm đầu tư các công trình, dự án để TP Hồng Ngự xứng tầm vớ­­­i thành phố vùng biên; mở rộng cụm dân cư trung tâm phường An Bình B để phát triển thương mại dịch vụ; nâng cấp mở rộng tuyến Quốc lộ 30 từ TP Hồng Ngự đến Dinh Bà, huyện Tân Hồng.

Cử tri kiến nghị ngành chức năng cần quản lý chặt các đối tượng tâm thần, ngáo đá vì thời gian qua việc quản lý chưa chặt chẽ khiến những đối tượng này gây ra các vụ trọng án; cần thống nhất cos đường và cos xây dựng để người dân an tâm xây dựng nhà ở; tăng mức xử phạt đối với hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng; xem xét cho người hoạt động không chuyên trách nữ ở cấp xã được hưởng chế độ thai sản như các đối tượng khác…

ĐBQH đã tiếp thu và giải trình một số ý kiến, kiến nghị cử tri; đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị chưa trả lời để chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết. Riêng các ý kiến liên quan đến địa phương, lãnh đạo TP Hồng Ngự cũng đã tiếp thu và giải trình thỏa đáng.


Bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao số tiền 100 triệu đồng hỗ trợ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồng Ngự   

Dịp này, bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã trao tặng bản tượng trưng số tiền 100 triệu đồng, từ nguồn Trung ương Hội chữ Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ cho Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồng Ngự để thực hiện mô hình sinh kế. 

Trước đó, buổi sáng cùng ngày, ĐBQH đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự. Cử tri xã Long Thuận đã có phản ánh nhiều vấn đề người dân quan tâm như: giá và tình trạng thiếu nguyên liệu xăng dầu hiện nay; tình trạng thương lái ép giá nông sản khi vào mùa thu hoạch; vấn đề liên thông trong khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế tại các bệnh viện tuyến tỉnh.


Cử tri xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự phát biểu ý kiến

Bà con cử tri phản ánh tình hình sạt lở tại 2 ấp Long Hoà và Long Thạnh của xã và kiến nghị cần lập thêm tuyến dân cư để hỗ trợ người dân sinh sống nơi đây. Ngoài ra, cử tri kiến nghị cần có chế độ và chính sách cho cán bộ không chuyên trách tại các xã và ấp.


Bà Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam ghi nhận, tiếp thu ý kiến cử tri

Qua ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND huyện, xã giải trình các ý kiến thuộc thẩm quyền. Riêng các ý kiến kiến nghị Quốc hội, chính phủ được ĐBQH ghi nhận để chuyển đến Quốc hội, các bộ ngành có liên quan.

VĂN BỬU - HÒA THUẬN – HOÀNG PHƯƠNG

Gửi bình luận của bạn