Vinh danh TP Cao Lãnh vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO

Cập nhật ngày: 19/11/2022 22:10:56

ĐTO - Tối 19/11, tại TP Cao Lãnh, UBND TP Cao Lãnh trang trọng tổ chức Lễ Vinh danh TP Cao Lãnh được ghi danh vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO). Đến dự có các đồng chí: Lê Quốc Phong - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp; Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp; Đào Quyền Trưởng - Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao và Bà Miki Nozawa - Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO tại Hà Nội; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh; Thành ủy, UBND TP Cao Lãnh; UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại lễ vinh danh

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp chúc mừng và biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền TP Cao Lãnh và sự đồng thuận của Nhân dân cùng nhau quyết tâm xây dựng thành phố học tập. Đây không chỉ là vinh dự của TP Cao Lãnh mà còn là niềm vui, niềm tự hào của quê hương Đất Sen hồng. Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa khẳng định, tỉnh Đồng Tháp luôn quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục và công tác khuyến học, khuyến tài, tạo cơ hội học tập cho toàn dân. Tỉnh Đồng Tháp có 2 thành phố được UNESCO chứng nhận là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu chính là cơ hội quý để tỉnh Đồng Tháp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi kiến thức từ các thành viên trong mạng lưới; mở rộng cơ hội học tập cho người dân, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của quê hương Đồng Tháp. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn Uỷ ban Quốc gia UNESCO Việt Nam; Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc đã quan tâm, tạo điều kiện cho TP Sa Đéc và TP Cao Lãnh tham gia Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu, đồng thời hỗ trợ phát triển các lĩnh vực văn hoá, giáo dục của tỉnh Đồng Tháp.


Bà Miki Nozawa - Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO tại Hà Nội (bìa phải) trao giấy chứng nhận thành phố Cao Lãnh là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO cho ông Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh

Phát biểu tại buổi lễ, bà Miki Nozawa - Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO tại Hà Nội nhấn mạnh, UNESCO nhiệt liệt hoan nghênh TP Cao Lãnh và TP Sa Đéc là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO. Tỉnh Đồng Tháp có 2 thành phố được kết nạp vào Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO cho thấy ý chí mạnh mẽ của lãnh đạo và nguyện vọng của các bên liên quan trong cộng đồng nhằm tiếp tục triển khai việc học tập suốt đời cho mọi người. Tham gia Mạng lưới cho phép các thành phố thành viên tương tác với các thành phố khác trên toàn cầu và học hỏi nhau để cùng đạt được nhiều tiến bộ hơn.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho lãnh đạo TP Cao Lãnh

Tại buổi lễ, đồng chí Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh cho rằng, TP Cao Lãnh được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu giúp cho người dân thành phố có những cơ hội thuận lợi hơn trong việc trao đổi ý tưởng, tri thức và kinh nghiệm với các thành phố thành viên khác trên toàn thế giới; là cơ hội để TP Cao Lãnh thu hút đầu tư, nguồn nhân lực. TP Cao Lãnh cam kết duy trì thực hiện các tiêu chí thành phố học tập toàn cầu của UNESCO. Huy động nguồn lực để thúc đẩy cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người dân thành phố.


Lãnh đạo TP Cao Lãnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập, được vinh danh thành phố học tập của UNESCO

Tại buổi lễ, bà Miki Nozawa - Trưởng Ban Giáo dục Văn phòng UNESCO tại Hà Nội trao Giấy chứng nhận TP Cao Lãnh là thành viên Mạng lưới các thành phố học tập toàn cầu của UNESCO cho đồng chí Võ Phan Thành Minh - Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh.

Dịp này, UBND tỉnh Đồng Tháp tặng Bằng khen cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP Cao Lãnh đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập và được UNESCO công nhận là thành viên Mạng lưới thành phố học tập toàn cầu. Đồng thời, UBND TP Cao Lãnh tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã hội học tập, được vinh danh thành phố học tập của UNESCO.

Ngân Nguyễn

Gửi bình luận của bạn