Tâm huyết với nghề dạy học

Cập nhật ngày: 17/06/2013 05:10:22

Cô Bùi Thị Tuyết Lan - giáo viên dạy môn tiếng Anh của Trường THPT Hồng Ngự 1 đã gắn bó với ngành giáo dục hơn 20 năm. Trong quá trình giảng dạy, cô luôn tìm tòi và đổi mới phương pháp dạy học giúp học sinh (HS) học tập sinh động, hứng thú và tiếp thu bài nhanh.


Cô Tuyết Lan (đứng thứ 2 từ trái sang)

Với vai trò giáo viên chủ nhiệm lớp, cô xây dựng kế hoạch, nội quy và tiêu chí thi đua khen thưởng dành riêng cho lớp nhằm khích lệ tinh thần HS có học lực yếu kém, HS thường xuyên bỏ học để tham gia học tập tích cực hơn, nâng dần tỷ lệ HS có học lực khá giỏi trong lớp. Từ đó, nhiều năm liền lớp do cô chủ nhiệm không có HS học lực yếu kém.

Thực hiện việc học tập theo và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cô Tuyết Lan luôn làm việc gương mẫu. Đặc biệt, cô thường xuyên giúp đỡ HS có hoàn cảnh khó khăn như vận động trao quà, tặng xe đạp cho HS nghèo. Bên cạnh đó, cô có tinh thần hợp tác, giúp đỡ đồng nghiệp, đoàn kết cùng với tập thể xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, bản thân cô nhiều năm liền được công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Cô Tuyết Lan chia sẻ: “Bản thân là giáo viên, tôi tự rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ để giảng dạy tốt hơn. Qua học tập những lời dạy của Bác bản thân cảm thấy tâm huyết với nghề, nhất là sự quan tâm đến các em HS có hoàn cảnh khó khăn, học sinh yếu kém để có biện pháp bồi dưỡng cho các em học tốt hơn”.

Trong những năm qua, cô Tuyết Lan nhận được nhiều danh hiệu cao quý: Nhà giáo ưu tú; Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh; Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh;...

Đồng chí Lê Thành Trung - Phó Bí thư Chi bộ Trường THPT Hồng Ngự 1 nhận xét: “Cô Tuyết Lan luôn tích cực trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cô thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp, tận tình giúp đỡ những đảng viên trẻ trong mọi hoạt động, tham gia đóng góp ý, tham mưu cho chi ủy, chi bộ trong công tác xây dựng Đảng, nhất là việc học tập và làm theo gương Bác tại đơn vị”.

Dương Cầm

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn