Đọc gì trên báo in số 4049 ra ngày 1/6/2022

Cập nhật ngày: 31/05/2022 20:13:25

Học tập và làm theo Bác trong xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo

Sáng ngày 30/5, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy tổ chức hội nghị học tập Chuyên đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong xây dựng văn hóa và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo” (viết tắt là Chuyên đề năm 2022).

Huyện Tân Hồng: Chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

Huyện Tân Hồng qua 1 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HU ngày 17/2/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tân Hồng về nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới (viết tắt Nghị quyết số 01) đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Chung tay xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Với mục tiêu “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, từ ngày 1/6 - 30/6/2022, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), các sở, ngành, tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, UBND huyện, thành phố sẽ tổ chức Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với các hoạt động bảo vệ, chăm sóc trẻ em và huy động các nguồn lực xã hội, tạo cơ hội để trẻ em được phát triển toàn diện.

Giải bài toán logistics cho hàng nông sản của đồng bằng sông Cửu Long

Hạ tầng logistics yếu kém làm mất lợi thế cạnh tranh của nông sản đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Chi phí logistics trong ngành nông sản ĐBSCL chiếm khoảng 30% giá thành sản phẩm, trong khi con số này của Thái Lan chỉ 12,5%, thế giới là 14%. Việc kéo giảm chi phí logistics chính là đòn bẩy để tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản của vùng.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn