Đọc gì trên báo in số 4071 ra ngày 22/7/2022

Cập nhật ngày: 21/07/2022 19:21:41

Tiếp tục duy trì hiệu quả các mô hình giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Góp phần tích cực trong công tác giữ gìn an toàn giao thông (ATGT), Ban ATGT các huyện, thành phố phối hợp cùng UBND các xã, phường, tổ chức chính trị - xã hội các cấp duy trì, nhân rộng các mô hình gắn với công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành tốt khi điều khiển phương tiện giao thông, góp phần phòng, ngừa tai nạn giao thông.

Nhiều giải pháp thực hiện hiệu quả công tác gia đình trong tình hình mới

Năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành các kế hoạch, chương trình có liên quan đến công tác gia đình như: Kế hoạch tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác gia đình trong tình hình mới; Chương trình về phòng, chống bạo lực gia đình (BLGĐ) trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh đến năm 2025...

Có thể phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết bằng những việc làm đơn giản hàng ngày

Hiện nay, bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại Đồng Tháp vẫn còn diễn biến hết sức phức tạp. SXH là bệnh có thể gây nguy hiểm và tử vong nếu chúng ta không phát hiện, xử lý kịp thời, nhưng có thể phòng ngừa được bằng những việc làm đơn giản hàng ngày.

Nông dân Sa Đéc sáng tạo biến hoa kiểng thành quà tặng

Làng hoa Sa Đéc không chỉ được mệnh danh là thủ phủ hoa của miền Tây mà còn là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Những năm gần đây, mỗi năm, Làng hoa Sa Đéc đón hàng trăm ngàn du khách từ khắp các nơi. Để góp phần tạo điểm nhấn, tăng sức hút và tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch phục vụ khách tham quan, một số nông dân đã mạnh dạn chuyển đổi cách trồng và cung ứng sản phẩm hoa kiểng phù hợp với thị hiếu người chơi. Trong đó, việc hướng đến sản xuất các sản phẩm hoa kiểng nhỏ gọn làm quà tặng đang trở thành một trong những hướng đi mới giúp nông dân tăng thêm thu nhập.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn