Đọc gì trên báo in số 4061 ra ngày 29/6/2022

Cập nhật ngày: 28/06/2022 18:08:10

Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng Đồng Tháp - xung kích, tình nguyện bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đồng Tháp ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại hiệu quả thiết thực. Tuổi trẻ BĐBP Đồng Tháp đã phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cũng như các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng. Qua đó, tô thắm thêm hình ảnh người “Bộ đội Cụ Hồ”, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới Quốc gia.

Mô hình “5 trong 1” tạo thuận lợi cho bệnh nhân, người khuyết tật

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính (TTHC), UBND thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười đã thực hiện mô hình “5 trong 1” đối với thủ tục xác định mức độ khuyết tật để cấp giấy xác nhận khuyết tật và thực hiện trợ cấp xã hội hằng tháng.

Sản xuất phục hồi tích cực trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù tình hình kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động và đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp (DN) trong nước. Song, với sự nỗ lực của cộng đồng DN, sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị nên hoạt sản xuất công nghiệp, thương mại của tỉnh đạt nhiều kết quả nổi bật. Trong đó, nhiều nhóm ngành hàng đã vượt qua được giai đoạn khó khăn và đạt được mốc tăng trưởng ấn tượng so với cùng kỳ.

Phối hợp thực hiện công tác dân vận đạt hiệu quả cao

Thời gian qua, việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận giữa Ban Dân vận (BDV) Tỉnh ủy và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) tỉnh đạt hiệu quả cao, nhất là những nhiệm vụ do Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy giao, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn