Đọc gì trên báo in số 4054 ra ngày 13/6/2022

Cập nhật ngày: 12/06/2022 12:25:37

Hiến máu tình nguyện - việc làm mang ý nghĩa nhân văn

Từ đầu năm đến nay, qua công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện (HMTN) của Ban Chỉ đạo (BCĐ) vận động HMTN các cấp trong tỉnh, nhiều cá nhân, gia đình đã tích cực tham gia sẻ chia những giọt máu hồng của mình để giúp người bệnh cần truyền máu vượt qua cơn bệnh tật hiểm nghèo. Những nghĩa cử đẹp này đã và đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần giúp phong trào HMTN của tỉnh được duy trì ngày một lớn mạnh.

Gắn bó và phát triển hoạt động thư viện trường học vùng biên giới

Năm 2021-2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hồng Ngự đã hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị trường trên địa bàn chú trọng phát triển văn hóa đọc, trong đó có việc củng cố, duy trì, đổi mới hệ thống thư viện trường học đối với các cấp học. Đồng thời tăng cường công tác kết nối, vận động các đơn vị, cá nhân đóng góp ủng hộ số lượng sách, tủ sách, tạo điều kiện tốt cho học sinh (HS) tiếp cận với các nguồn tri thức từ sách.

TP Cao Lãnh - Chủ động phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng

Đến tháng 6/2022, toàn TP Cao Lãnh ghi nhận 205 ca mắc bệnh tay chân miệng (TCM), trong đó có 3 ca nặng từ độ 2b. Theo dự báo của ngành y tế thành phố, số ca TCM có chiều hướng tăng trong những tháng tới do bước vào thời điểm chu kỳ của dịch bệnh. Trung tâm Y tế (TTYT) TP Cao Lãnh tiếp tục phối hợp với các ban, ngành, UBND xã, phường tăng cường giám sát, phát hiện ca bệnh và xử lý sớm ổ dịch. Đồng thời tuyên truyền, vận động người dân chủ động các biện pháp phòng ngừa, góp phần bảo vệ trẻ em trước nguy cơ mắc bệnh TCM.

Giải pháp để xuất khẩu xoài bền vững

Sau 5 năm đàm phán, trái xoài Việt Nam đã được thị trường Nhật bản chấp nhận và ngày càng khẳng định vị thế tại thị trường này. Tuy nhiên, hiện nay, yêu cầu nhập khẩu của Nhật Bản đã có một số thay đổi. Ngoài các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP), thị trường này yêu cầu trái xoài Việt Nam phải đảm bảo về mã số vùng trồng thì mới được chấp nhận. Vấn đề đặt ra là doanh nghiệp (DN), người sản xuất phải nhìn nhận lại và có những định hướng sản xuất phù hợp với sự thay đổi của thị trường Nhật Bản nói riêng và các nước nhập khẩu nói chung.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn