Đọc gì trên báo in số 4063 ra ngày 4/7/2022

Cập nhật ngày: 03/07/2022 13:00:02

Đồng Tháp quan tâm phát triển kinh tế xanh

Trên tinh thần thực hiện phát triển kinh tế xanh, thời gian qua, Đồng Tháp đẩy mạnh giảm cường độ phát thải khí nhà kính và thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Với định hướng đó, Đồng Tháp triển khai hiệu quả Kế hoạch sản xuất sạch hơn trong công nghiệp giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp giai đoạn 2016 - 2020.

Phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo

Trong thời gian qua, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong tỉnh đã thực hiện tốt vai trò nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo ở địa phương. Qua đó, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đạt được nhiều kết quả trong hoạt động nhân đạo, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Đến ngày 4/7, với sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), UBND các huyện, thành phố và các đơn vị trường, trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT đã hoàn thành các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và ôn tập cho học sinh (HS). Ban giám hiệu, giáo viên (GV) nhà trường quan tâm, tạo cho các em HS tâm lý thoải mái trước khi bước vào kỳ thi.

Dự án nhà ở xã hội Mỹ Phú: Chủ đầu tư trả tiền đặt cọc giữ chỗ cho khách hàng vì chưa đủ điều kiện để bán

Trong tháng 5/2022, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thông báo đăng ký “đặt tiền” thuộc Dự án Nhà ở xã hội Mỹ Phú đã ít nhiều làm phát sinh tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng về trật tự xã hội. Trước vấn đề trên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang giao Sở Xây dựng rà soát các trình tự, thủ tục có liên quan đến việc cấp Giấy phép xây dựng Dự án Nhà ở xã hội Mỹ Phú theo quy định của pháp luật; điều kiện, giá bán, đối tượng được mua, cho thuê... liên quan đến dự án nói trên

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn