Đọc gì trên báo in số 4068 ra ngày 15/7/2022

Cập nhật ngày: 14/07/2022 21:29:53

Mô hình phục hồi quýt hồng Lai Vung của chàng kỹ sư 9x

Nhận thấy cây quýt hồng Lai Vung trong những năm trở lại đây chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh, anh Nguyễn Thế Ngoan Vinh (28 tuổi) ngụ xã Tân Thành, huyện Lai Vung đã mạnh dạn thử nghiệm mô hình trồng quýt hồng trong nhà màng áp dụng công nghệ cao, bước đầu có những chuyển biến tích cực.

Tiếp tục tập trung thực hiện các giải pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm

Từ đầu năm đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cùng các đơn vị trực thuộc tại các huyện, thành phố trong tỉnh đã tổ chức kiểm tra, giám sát về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại các địa phương trong tỉnh. Trong đó, chú trọng công tác kiểm tra ATTP tại các lễ hội, kỳ thi và căn tin trường học, khu vực ẩm thực tại các chợ, phối hợp với các ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng thực phẩm an toàn.

Phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà

Chung tay xây dựng quê hương Đất Sen hồng, thời gian qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đồng Tháp (Liên hiệp Hội) và các Hội thành viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, đặc biệt là đưa khoa học công nghệ áp dụng vào đời sống thực tế... Qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Những người phụ nữ đi xây cầu, làm đường từ thiện

Xây cầu, làm đường vốn là những công việc nặng nhọc, trước nay thường dành cho phái mạnh. Thế nhưng ở TP Sa Đéc có một đội thiện nguyện có một nửa thành viên là chị em phụ nữ, với cái tâm và tấm lòng thiện nguyện, họ đã không ngại gian khó, cùng chung tay với cánh mày râu đi xây cầu, làm đường. Nhờ đó, đã có hàng chục cây cầu mới được xây dựng và hàng chục km đường thẳng tắp được hoàn thiện.

… và còn nhiều tin, bài khác.

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn