Đọc gì trên báo in số 4096 ra ngày 19/9/2022

Cập nhật ngày: 18/09/2022 18:04:35

Hỗ trợ giải quyết kịp thời các chính sách và tạo việc làm cho người lao động

Đến tháng 9/2022, ngành lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) đã thực hiện các giải pháp tạo việc làm cho người lao động (NLĐ) như tư vấn, giới thiệu việc làm trong, ngoài nước. Đồng thời tiến hành khảo sát, rà soát và phối hợp với các đơn vị triển khai các chính sách liên quan đến việc hỗ trợ tiền thuê nhà giúp NLĐ có việc làm, thu nhập, ổn định cuộc sống.

Hiệu quả 20 năm thực hiện chính sách tín dụng cho hộ nghèo, đối tượng chính sách

Trong 20 năm qua, chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo, đối tượng chính sách ở huyện Hồng Ngự đã góp phần quan trọng vào công tác giảm nghèo bền vững. Chính sách tín dụng ưu đãi được xem là giải pháp lâu dài để Huyện ủy, UBND huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch giảm nghèo, tạo việc làm, tăng thu nhập, đảm bảo an sinh xã hội và xây dựng nông thôn mới ở huyện vùng biên.

Nâng cao hiệu quả truyền thông, góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Công tác thông tin, tuyên truyền được xem là một trong những giải pháp quan trọng nâng cao nhận thức của người dân về hậu quả, hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh (MCBGTKS). Từ đó, từng bước nâng cao chất lượng dân số, cải thiện đời sống Nhân dân và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Nông dân Làng hoa Sa Đéc có thu nhập hấp dẫn từ việc bán cây giống

Thời điểm này, nông dân Làng hoa Sa Đéc đang tất bật chuẩn bị xuống giống hoa Tết, đây cũng là thời điểm giúp các hộ trồng và kinh doanh cây giống có thu nhập hấp dẫn.

… và còn nhiều tin, bài khác.

Gửi bình luận của bạn