Để có mái tóc xoăn bồng bềnh, khỏe mạnh

Cập nhật ngày: 03/05/2013 05:58:01

Mái tóc xoăn luôn cuốn hút phái đẹp bởi vẻ bồng bềnh và dịu dàng. Bạn cần có một chế độ chăm sóc đặc biệt để có mái tóc xoăn khỏe đẹp.

1. Bạn nên tránh những thói quen hằng ngày như: dùng máy là tóc, máy sấy tóc (nếu dùng máy sấy, bạn chỉ nên sử dụng chế độ sấy mát), dùng các sản phẩm chăm sóc tóc chứa chất muối sunfat, lược chải tóc (nghe có vẻ lạ nhưng bạn nên dùng các ngón tay để vuốt và cào nhẹ tóc hoặc dùng lược chải tóc răng to), các phương pháp chăm sóc tóc cẩu thả và buộc chặt tóc.

2. Tóc xoăn thường bị khô, vì vậy, bạn nên sử dụng dầu gội, dầu xả và các liệu pháp chăm sóc dành cho tóc khô, chúng sẽ dưỡng ẩm cho mái tóc trước khi tóc bị xoăn cứng. Dùng dầu gội không chứa muối sunfat bởi loại dầu gội này sẽ khiến da đầu bạn tăng lượng dầu đáng kể.

3. Khi đi ngủ, tốt nhất là bạn nên búi hờ tóc sang một bên và khi thức dậy vuốt nhẹ tóc với một chút nước. Đồng thời, sử dụng mousse để tạo kiểu. Mái tóc xoăn của bạn sẽ đẹp một cách đáng ngạc nhiên. Bạn cũng có thể làm khô tóc một chút sau khi tạo kiểu.

4. Dầu oliu rất hữu ích trong việc chăm sóc tóc khô, hư tổn, làm mềm và mượt tóc. Bạn nên sử dụng dầu oliu hai lần/tuần bởi thành phần dầu oliu không chứa chất hóa học. Tuy nhiên loại dầu này tương đối đắt.

5. Khi thử những sản phẩm gel chăm sóc tóc mới, hãy sử dụng một lượng nhỏ trước để xem tóc có phù hợp với sản phẩm đó không. Tóc xoăn thường yếu hơn tóc bình thường và gel sẽ khiến tóc vào nếp hơn.

6. Nếu muốn chăm sóc tóc xoăn đúng cách, bạn không nên cắt tỉa tóc thường xuyên bởi tóc sẽ bị chẻ và yếu khi cắt tỉa nhiều.

- Ngoài ra, bạn nên ăn hoa quả, rau xanh, uống 7-8 cốc nước mỗi ngày để tăng vitamin, dưỡng chất cho cơ thể và mái tóc thêm khỏe mạnh.

- Sau khi gội đầu, bạn nên đội một chiếc mũ len rộng và ấm (vào mùa đông). Phương pháp này sẽ khiến tóc khô nhanh hơn bởi nó sử dụng nhiệt trong chính tóc và khi bỏ mũ ra, bạn sẽ nhận ra mái tóc mình xoăn thật tự nhiên (nên sử dụng cho mái tóc ngang lưng hoặc tóc ngắn).

- Tóc được cấu tạo từ các liên kết hydro sunfua (H2S). Những liên kết này thay đổi khi bạn tạo kiểu và làm xoăn tóc. Vì thế, nếu muốn giữ mái tóc xoăn bồng bềnh, khỏe mạnh, bạn không nên tạo quá nhiều kiểu và sử dụng mỹ phẩm hóa chất. Nó sẽ làm tổn hại và phá hủy các liên kết hydro sunfua đó. Tùy thuộc vào độ xoăn của tóc, hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia trước khi tạo kiểu để tránh làm hư tổn tóc.

Theo Lê Hằng (Ngoisao.net)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn