Dự kiến sẽ tổ chức thi tốt nghiệp THPT 2023 vào cuối tháng 6

Cập nhật ngày: 19/02/2023 15:42:36

Kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng giữ ổn định cách thức tổ chức như năm 2022. Điểm mới của năm nay là sẽ tổ chức thi sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào tuần cuối tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước).

Ngày 18/2, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học Nguyễn Thu Thủy (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ tuyển sinh năm nay cơ bản giữ ổn định như năm 2022. Quy chế tuyển sinh áp dụng như đã ban hành năm 2022. Kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng giữ ổn định cách thức tổ chức như năm 2022.

Điểm mới của năm nay là sẽ tổ chức thi sớm hơn so với năm 2022, dự kiến vào tuần cuối tháng 6 (thay vì vào tháng 7 như các năm trước). Nguyên nhân, 2 năm qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch thi diễn ra vào tháng 7, còn năm nay kỳ thi được tổ chức sớm hơn; đồng thời lịch tuyển sinh của các trường đại học cũng được đẩy lên sớm hơn để trong tháng 9 sinh viên có thể nhập học.

Về phương thức xét tuyển, Bộ GD-ĐT khuyến cáo các trường không đưa ra quá nhiều phương thức tuyển sinh nhằm tránh gây nhầm lẫn cho thí sinh, đồng thời cũng tránh việc không hiệu quả cho chính các trường.

Theo quy chế, các trường đại học hoàn toàn được quyền tổ chức xét tuyển sớm. Việc cung cấp thông tin cho thí sinh khi xét tuyển xong chỉ là tạm thời hoặc trúng tuyển có điều kiện, do đó, các trường vẫn có thể tổ chức xét tuyển sớm bình thường nếu như có nhu cầu.

Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học lưu ý, dù hoàn thành kỳ xét tuyển sớm nhưng để được nhận chính thức vào trường đại học, thí sinh vẫn cần phải hoàn tất các thủ tục xét tuyển trên hệ thống chung theo quy định.

Theo PHAN THẢO (SGGP)

Gửi bình luận của bạn