Trao học bổng “Gương sáng hiếu học”

Cập nhật ngày: 23/09/2022 05:31:03

ĐTO - Vừa qua, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học và Khoa học Lịch sử TP Sa Đéc phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Tháp trao tặng học bổng “Gương sáng hiếu học” cho em Nguyễn Kim Diệu ngụ ấp Phú Thuận, xã Tân Phú Đông. Suất học bổng trị giá 12 triệu đồng do ông Trần Tấn Đức ở xã Mỹ Tân, TP Cao Lãnh tài trợ.


Em Nguyễn Kim Diệu  nhận học bổng từ nhà tài trợ và chính quyền địa phương

Hiện, Diệu là sinh viên năm thứ sáu, chuyên ngành Y đa khoa, Trường Đại học Võ Trường Toản (tỉnh Hậu Giang). Gia đình có 3 người, thuộc diện cận nghèo, không có ruộng đất; Mẹ em đã mất, ông nội làm bảo vệ, cha em sức khỏe không tốt, làm thuê, thu nhập không ổn định, kinh tế gia đình khó khăn. Từ trước đến nay, học phí của em nhờ vào họ hàng, cô chú tiếp sức, nhưng hiện tại, mọi người cũng khó khăn nên không còn khả năng hỗ trợ cho em học tiếp năm cuối. Bản thân Kim Diệu chăm ngoan, có lối sống giản dị, hòa đồng, được bạn bè và thầy cô quý mến. Ngoài giờ học, Diệu phải đi làm thêm để có tiền trang trải chi phí học tập, sinh hoạt hằng ngày để giảm gánh nặng cho gia đình.

Nhằm tạo điều kiện và động lực cho em Diệu yên tâm học tập, ngoài sự tài trợ của ông Trần Tấn Đức, em còn nhận thêm sự hỗ trợ từ các tổ chức chính trị - xã hội, Đảng ủy, Mặt trận Tổ quốc, UBND xã, quý thầy cô, cựu học sinh Trường THPT Sa Đéc, bạn xem đài, các tổ chức, cá nhân... với số tiền 67 triệu đồng.

Thủy Loan

Gửi bình luận của bạn