Triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023

Cập nhật ngày: 07/12/2022 20:02:52

ĐTO - Chiều ngày 7/12, Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động thực tập sinh và công tác tư vấn tuyển sinh năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Trường ĐHĐT, Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường phổ thông, trường năng khiếu trên địa bàn tỉnh.


Tiến sĩ Hồ Văn Thống – Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Hiền - Phó trưởng Phòng Đào tạo (Trường ĐHĐT) cho biết, việc triển khai công tác thực tập năm học 2022 – 2023 và hoạt động tư vấn tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐHĐT đạt các yêu cầu đề ra. Hầu hết sinh viên thực tập được đánh giá có phẩm chất đạo đức tốt, tính tự lực cao, nhiệt tình, chăm chỉ, chịu khó học hỏi, tìm hiểu thực tế tại cơ sở thực tập, địa phương. Sinh viên thực tập nắm được nội dung công việc, năng động, nhạy bén xử lý tình huống, nhiều sinh viên có tinh thần trách nhiệm cao, vận dụng tốt kiến thức đã học vào thực hành.

Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Hiền, trong năm 2022, công tác tuyển sinh đã bám vào chủ trương của cấp ủy và yêu cầu, nhiệm vụ của nhà trường, nhất là việc ban hành nhiều văn bản phù hợp với điều kiện thực tế. Tổng số thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐHĐT năm 2022 là 2.765 chỉ tiêu (tăng 575 chỉ tiêu) so với năm 2021. Đặc biệt, các cán bộ tuyển sinh của nhà trường được tập huấn kỹ về quy chế tuyển sinh, phầm mềm tuyển sinh trong xử lý dữ liệu thí sinh đăng ký xét tuyển và cập nhật kết quả xét tuyển đúng thời hạn.


Cô Lê Thị Huyển Phong – Hiệu trưởng Trường THPT Đỗ Công Tường phát biểu ý kiến liên quan đến công tác tư vấn tuyển sinh

Ông Nguyễn Quốc Tuấn - Phó trưởng Phòng Đảm bảo chất lượng (Trường ĐHĐT) cũng thông tin về công tác tuyển sinh đại học chính quy của nhà trường trong năm 2023. Theo đó, Trường ĐHĐT có mã trường SPD và tuyển sinh 4.080 chỉ tiêu. Trong đó, Đại học 3.951 chỉ tiêu, Cao đẳng 129 chỉ tiêu với 40 ngành đào tạo trình độ Đại học chính quy và 1 ngành Cao đẳng Giáo dục mần non theo 4 phương thức xét tuyển độc lập. Cụ thể: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả học tập cấp THPT, xét tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh, xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2023 của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.


Thầy Võ Quốc Công – Phó Hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh đánh giá cao về hoạt động thực tập của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác phối hợp tổ chức các hoạt động thực tập, công tác tư vấn tuyển sinh của Trường ĐHĐT với Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục trong năm qua. Đồng thời mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHĐT với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh… trong thời gian tới.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn