Mỹ và Liên minh châu Âu công bố thỏa thuận AI sâu rộng đầu tiên

Cập nhật ngày: 28/01/2023 18:58:04

Ngày 27/1, Mỹ và Liên minh châu Âu đã công bố một thỏa thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu...


Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN/odditycentral.com)

Ngày 27/1, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã công bố một thỏa thuận nhằm tăng tốc và tăng cường sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện các lĩnh vực nông nghiệp, y tế, ứng phó khẩn cấp, dự báo khí hậu và lưới điện.

Theo một quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ, đây là thỏa thuận AI sâu rộng đầu tiên giữa Mỹ và EU bởi các thỏa thuận trước đây về vấn đề này chỉ giới hạn ở các lĩnh vực cụ thể như tăng cường quyền riêng tư.

Mô hình AI - đề cập đến các thuật toán học máy sử dụng dữ liệu để đưa ra quyết định hợp lý, có thể được sử dụng để cải thiện tốc độ và hiệu quả của các hoạt động của chính phủ và dịch vụ.

Theo quan chức trên, thỏa thuận trên sẽ giúp chính phủ Mỹ và các nước thành viên EU tiếp cận nhiều hơn với nhiều mô hình AI chi tiết và giàu dữ liệu, dẫn đến hiệu quả hơn trong ứng phó khẩn cấp và quản lý lưới điện cùng các lợi ích khác.

Theo TTXVN/NDO

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn