Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và khai giảng năm học mới

Cập nhật ngày: 24/08/2022 18:17:44

ĐTO - Sở Giao thông vận tải (GTVT) Đồng Tháp vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ, tập trung thực hiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022 và khai giảng năm học mới.


Bến xe Cao Lãnh đang chuẩn bị các phương án đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại 
dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới

Theo đó, Sở GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần có phương án bảo đảm năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên.

Bên cạnh đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai quyết liệt công tác quản lý, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; kiểm tra, rà soát hệ thống báo hiệu đường bộ để bổ sung kịp thời; tăng cường lực lượng tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt. Đồng thời, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, tai nạn, đặc biệt trên các tuyến giao thông trọng điểm; có phương án bố trí nhân lực ứng trực để phối hợp tốt với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc.

Các cơ quan, đơn vị cần kiểm tra xử lý vi phạm thi công xây dựng trên đường đang khai thác; chấn chỉnh các chủ đầu tư, nhà thầu thi công không thực hiện lắp đặt đầy đủ biển báo hiệu, cọc tiêu, rào chắn, đèn tín hiệu ban đêm, chỉ dẫn giao thông; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông. Kiên quyết xử lý vi phạm kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ và hành lang an toàn đường bộ, đặc biệt các vi phạm lấn chiếm lòng, lề đường.

Đối với đơn vị kinh doanh vận tải và bến xe khách, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị cần có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19; kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn khi được chở trên phương tiện. Bên cạnh đó, không được tăng các loại phí, lệ phí, giá dịch vụ nhằm ổn định, đảm bảo sự an toàn cho việc đi lại của người dân; xây dựng kế hoạch tổng thể công tác phục vụ vận tải khách dịp nghỉ Lễ Quốc khánh tại địa phương; có kế hoạch huy động phương tiện chuyển tải khách của các xe bị xử lý do chở khách quá tải trên địa bàn địa phương...

TRANG HUỲNH

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn