Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp khảo sát các công trình giao thông trọng điểm

Cập nhật ngày: 25/03/2023 18:36:33

ĐTO - Ngày 25/3, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cùng lãnh đạo các sở, ngành liên quan đến khảo sát tiến độ thực hiện một số công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cùng đoàn công tác khảo sát Dự án đường ĐT 845 đoạn Trường xuân - Tân Phước

Theo đó, đoàn đến khảo sát thực tế, kiểm tra tiến độ thi công Dự án (DA) xây dựng tuyến ĐT 857 đoạn từ QL 30 đến ĐT 845 (xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười), với chiều dài toàn tuyến khoảng 45km, bao gồm 10 gói thầu, được triển khai thực hiện từ tháng 7/2022. Tại huyện Thanh Bình, đoàn khảo sát DA đi qua 5 xã với chiều dài khoảng 20km, tiến độ thi công đạt khoảng 20% kế hoạch.

Tại huyện Tam Nông, Đoàn công tác đến tìm hiểu DA nâng cấp mở rộng tuyến ĐT 855 đoạn từ thị trấn Tràm Chim đến xã Hòa Bình, với chiều dài khoảng 14km, gồm 2 gói thầu và hiện đang được triển khai. Đồng thời, tìm hiểu thi công DA ĐT 845 đoạn Trường Xuân - Tân Phước, với chiều dài 28km, đến nay khối lượng thi công đạt khoảng 30% kế hoạch.

Qua báo cáo, hiện nay khó khăn chung của các nhà thầu là vấn đề vướng giải phóng mặt bằng và tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu cát để xây dựng, đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình...


Đoàn công tác khảo sát Dự án nâng cấp mở rộng tuyến ĐT 855 đoạn từ thị trấn Tràm Chim đến xã Hòa Bình

Tại các điểm khảo sát, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành liên quan, chủ đầu tư, các nhà thầu và chính quyền các địa phương trong quá trình thực hiện các DA. Đồng thời, ghi nhận các kiến nghị, vướng mắc của các đơn vị.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa đề nghị chính quyền địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, thực hiện đúng quy định của pháp luật trong vấn đề triển khai công trình cũng như mức giá bồi thường giải phóng mặt bằng; nhanh chóng bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đối với các hộ chưa chấp thuận bồi thường, địa phương chủ động tiếp cận, tuyên truyền về mục đích đầu tư các công trình là muốn đời sống của người dân thay đổi, tạo ra lợi ích kinh tế, mở ra cơ hội mới để nâng cao cuộc sống.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa chia sẻ khó khăn với các đơn vị thi công về vấn đề thiếu nguồn nguyên liệu cát và sẽ hỗ trợ tìm hướng tháo gỡ. Đồng thời, yêu cầu phía nhà thầu nên chủ động tìm nguyên liệu cát từ nhiều nguồn và tập trung nhân lực, vật lực để đảm bảo tiến độ thi công các công trình...

NHẬT NAM

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn