TP Sa Đéc

Ra mắt Hợp tác xã cung ứng dịch vụ - thương mại và nông nghiệp xã Tân Phú Đông

Cập nhật ngày: 04/01/2023 05:54:25

ĐTO - UBND xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc vừa ra mắt Hợp tác xã (HTX) cung ứng dịch vụ - thương mại và nông nghiệp (DVTM&NN).


Lãnh đạo TP Sa Đéc chúc mừng Ban quản trị Hợp tác xã. 
Ảnh: Ngọc Duy

HTX cung ứng DVTM&NN xã Tân Phú Đông có trụ sở chính đặt tại số 632A, ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, hoạt động theo Luật HTX năm 2012 với số lượng thành viên ban đầu là 7 người và vốn điều lệ là 300 triệu đồng. Ngành nghề kinh doanh của HTX gồm 7 dịch vụ: cung ứng lương thực, thực phẩm sạch, các mặt hàng thiết yếu (gas, gạo, rau, cá, thịt); cung cấp vật tư nông nghiệp đầu vào (lúa giống, cây giống, chậu, bội, phân hữu cơ); liên kết tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (lúa, trái cây, cây kiểng, bột, hủ tiếu); ký gởi các loại hàng hóa; vận tải, vận chuyển hàng hóa; du lịch và tín dụng nội bộ.

Hiện tại, các thành viên HTX cung ứng DVTM&NN xã Tân Phú Đông đều có kinh nghiệm trong hoạt động trồng trọt, kinh doanh các ngành nghề thương mại dịch vụ và nông nghiệp. Do đó, sau khi ra mắt, HTX sẽ cung cấp các dịch vụ đầu vào và tìm kiếm đầu ra ổn định trong sản xuất lúa, hoa kiểng cho các hộ thành viên thông qua ký kết các hợp đồng kinh tế với các đối tác. HTX cũng là nơi tiếp nhận và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật đến với nông dân hiệu quả hơn và hỗ trợ thành viên mua lương thực, thực phẩm, các mặt hàng thiết yếu thấp hơn giá thị trường nhằm tiết kiệm chi phí trong sinh hoạt gia đình.

Trúc Nguyên

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn