Nắng nóng ở Nam bộ khả năng kéo dài đến ngày 14 - 15/5

Cập nhật ngày: 10/05/2024 08:28:27

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng khu vực miền Đông Nam bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 14 - 15/5.


Ảnh minh họa

Dự báo ngày 10/5, khu vực Nam bộ phổ biến thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng các tỉnh miền Đông Nam bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 34 - 36 độ C, có nơi hơn 36 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45 - 55%. Thời gian nắng nóng trong ngày từ 12 - 15 giờ.

Khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 35 độ C.

Dự báo, nắng nóng ở miền Đông Nam bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 14 - 15/5.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Dự báo thời tiết tại các khu vực trên cả nước từ ngày 10 - 15/5:

Khu vực Bắc bộ: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Trời nắng, từ ngày 11 - 12/5 có nơi có nắng nóng; riêng từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh từ đêm 11 - 15/5 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam bộ: Có nắng nóng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các khu vực khác: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo NGỌC ANH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn