62 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận học bổng VNSF

Cập nhật ngày: 11/03/2023 12:30:51

ĐTO - Trưa ngày 11/3, tại Trường THCS Nguyễn Minh Trí (xã An Bình, huyện Cao Lãnh), Hội Khuyến học tỉnh phối hợp Tổ chức Viet Nam Scholarship Foundation  (VNSF) tổ chức Lễ trao học bổng VNSF học kỳ II, năm học 2023 - 2024. Dự buổi lễ có đại diện các sở, ngành tỉnh và Hội Khuyến học: TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Lấp Vò.


Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh (bìa trái), Tổ chức VNSF trao học bổng cho học sinh Tiểu học của huyện Cao Lãnh

Tại buổi lễ, Tổ chức VNSF đã trao 62 suất học bổng cho học sinh và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn thuộc các địa bàn: TP Cao Lãnh, huyện Cao Lãnh, huyện Lấp Vò. Trị giá các suất học bổng gồm: 1 triệu đồng (cấp Tiểu học); 1,25 triệu đồng (cấp THCS); 1,5 triệu đồng (cấp THPT); 6 triệu đồng (sinh viên cao đẳng) và 7,6 triệu đồng (sinh viên đại học). Tổng kinh phí trao học bổng trong đợt này là 209 triệu đồng, do Tổ chức VNSF tài trợ.


Các sinh viên thuộc địa bàn TP Cao Lãnh nhận học bổng tại buổi lễ

Theo Hội Khuyến học tỉnh, Tổ chức VNSF là tổ chức thiện nguyện phi chính phủ có trụ sở tại Hoa Kỳ với sứ mệnh chắp cánh cho học sinh kém may mắn tiếp tục ước mơ học tập bằng việc trao các suất học bổng hàng năm. Từ năm 2012 đến nay, Tổ chức VNSF đã phối hợp Hội Khuyến học tỉnh trao học bổng cho khoảng 700 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 2 tỷ đồng, giúp các em có thêm động lực phấn đấu học tốt, trở thành người có ích cho xã hội.

P.L

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn