SEA Games 32: Việt Nam giành 6 Huy chương Vàng trong ngày 6/5

Cập nhật ngày: 07/05/2023 06:15:35

Trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 32 (6/5), Đoàn Thể thao Việt Nam gặt hái được 6 Huy chương Vàng ở các môn karate, vovinam, cờ ốc, điền kinh, bơi, cùng với đó là nhiều Huy chương Bạc và Huy chương Đồng.


3 nam vận động viên đội tuyển karate Việt Nam (Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh, Lê Hồng Phúc) vui mừng với tấm Huy chương Vàng nội dung kata đồng đội nam (Ảnh: TTXVN)

Chiều 6/5, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị quốc tế Chroy Changvar ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia, đội tuyển karate Việt Nam đã thi đấu xuất sắc để mang về 2 Huy chương Vàng đầu tiên trong ngày.

Các võ sĩ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên và Nguyễn Ngọc Trâm đã giành Huy chương Vàng ở nội dung kata đồng đội nữ, với 41,1 điểm.


Các vận động viên Việt Nam thi chung kết nội dung kata (quyền biểu diễn) đồng đội nữ (Ảnh: TTXVN)

Chỉ sau đó ít phút, các võ sĩ Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức và Giang Việt Anh cũng mang về tấm Huy chương Vàng ở nội dung kata đồng đội nam với 41 điểm, thắng Indonesia ở chung kết.

Tiếp nối thành công của karate, đội tuyển vovinam cũng đã có được tấm Huy chương Vàng tại SEA Games 32. Vận động viên Lê Thị Hiền đã xuất sắc đánh bại đối thủ Lào Alisa Panyasyli 7-0 ở chung kết để giành Huy chương Vàng.

Trong khi đó, bộ đôi kỳ thủ Phạm Thanh Phương Thảo và Tôn Nữ Hồng Ân chính thức mang về Huy chương Vàng nội dung đồng đội nữ cờ tiêu chuẩn với thành tích toàn thắng. Trước đó, hai kỳ thủ này đã sớm vô địch từ trước 1 vòng đấu vào hôm 2/5 vừa qua.

Đội tuyển bơi Việt Nam cũng mang về 1 Huy chương Vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam. Theo đó, kình ngư Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc giành Huy chương Vàng nội dung 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 1 giây 28. Huy chương Bạc thuộc về vận động viên người Thái Lan và Huy chương Đồng là vận động viên Singapore.


Thanh Phúc "mở hàng" Huy chương Vàng cho điền kinh Việt Nam tại SEA Games 32 (Ảnh: TTXVN)

Tấm Huy chương Vàng cuối ngày thuộc về "Nữ hoàng đi bộ" Nguyễn Thị Thanh Phúc. Ở nội dung đi bộ 20km, Thanh Phúc đã xuất sắc đánh bại các đối thủ để giành Huy chương Vàng sau khi về nhất với thành tích 1 giờ 55 phút 1 giây.

Cập nhật đến 21 giờ ngày thi đấu 6/5, Đoàn Thể thao Việt Nam đang có 6 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 13 Huy chương Đồng. Tạm thời đứng thứ 3 toàn đoàn sau nước chủ nhà Campuchia và Indonesia.

Danh sách Huy chương Vàng của Đoàn Thể thao Việt Nam ngày 6/5

- Đồng đội nam Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh (karate, nội dung kata)

- Đồng đội nữ Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Thị Phương (karate, nội dung kata)

- Bộ đôi Phạm Thanh Phương Thảo, Tôn Nữ Hồng Ân (cờ ốc, nội dung đồng đội nữ tiêu chuẩn)

- Lê Thị Hiền (vovinam, đối kháng hạng 55kg nữ)

- Trần Hưng Nguyên (bơi, nội dung 200m hỗn hợp)

- Nguyễn Thanh Phúc (điền kinh, nội dung đi bộ 20km)

PHAN THẠCH (NDO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn