Bánh Choco Pie gây dị ứng chưa được cấp phép ở VN

Cập nhật ngày: 12/07/2012 14:05:40

Ông Trần Quang Trung - Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho hay, sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng chưa được cấp phép lưu hành ở Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã rà soát các sản phẩm nhập khẩu và thấy rằng Cục vẫn chưa cấp Giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm đối với sản phẩm Choco Pie nhập khẩu từ Canada hay các nước khác.

Theo ông Trung, hiện các sản phẩm Choco Pie đang lưu hành trên thị trường Việt Nam chủ yếu được sản xuất ở Công ty Bibica tại Biên Hòa, Đồng Nai.

Vừa qua, Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada (CFIA) đã đưa ra thông tin cảnh báo đối với những người dị ứng với hạnh nhân không sử dụng sản phẩm Choco Pie vì sản phẩm này có thể chứa hạnh nhân không công bố trên nhãn.

Để người dân hiểu rõ và nhận biết được sản phẩm này, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đưa ra thông tin cảnh báo của Cơ quan Thanh tra thực phẩm Canada về sản phẩm Choco Pie có chứa hạnh nhân có thể gây dị ứng.

Sản phẩm Choco Pie được đóng gói với trọng lượng 168g mang mã vạch UPC 8 801062 161881 và trọng lượng 336g mang mã vạch UPC 8 801062 160709 hoặc 8 801062 16825. CFIA cũng cho biết thêm rằng sản phẩm này được phân phối ở các tỉnh British Columbia, Alberta, Ontario và có thể ở một số tỉnh khác của Canada./.

Vietnam+

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn