Xã có 12 người nhiễm HIV: Thêm một ca nhiễm mới

Cập nhật ngày: 13/07/2012 14:28:52

Đến nay, tại xã Ngãi Đăng đã phát hiện 13 ca bệnh HIV/AIDS, trong đó tại ấp Phú Đăng có 11 ca. Hầu hết các bệnh nhân này đều là nam giới.


Đường liên thôn của ấp Phù Đăng,
 xã Ngãi Đăng, huyện Nam Mỏ Cày

Ngày 13/7, Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh Bến Tre cho biết, ngành chuyên môn vừa phát hiện thêm một ca dương tính với HIV tại ấp Phú Đăng, xã Ngãi Đăng, huyện Mỏ Cày Nam. Đó là bệnh nhân Phan Văn O (60 tuổi).

Trước đó, ông Phan Văn O thấy sức khỏe bất thường và đến xét nghiệm HIV tại Viện Pastuer (TP HCM) thì phát hiện dương tính. Như vậy đến nay, tại xã Ngãi Đăng đã phát hiện 13 ca bệnh HIV/AIDS; trong đó tại ấp Phú Đăng có 11 ca.

Hiện nay, nhiều ca bệnh đang chuyển sang giai đọan AIDS, sức khỏe rất yếu. Chính quyền và người dân địa phương rất bất bình vì đến nay ngành chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân lây lan căn bệnh thế kỷ này.

Theo ngành chuyên môn, số ca HIV/AIDS ở xã Ngãi Đăng thực tế sẽ cao hơn nhiều, bởi gần đây có nhiều người tự nguyện đi xét nghiệm “bí mật” ở các địa phương khác mà không thông báo kết quả cho ngành y tế địa phương.

Một số người có triệu chứng bệnh vẫn không đủ “ bản lĩnh” đi xét nghiệm. Ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư xã Ngãi Đăng cho biết, sau một thời gian lắng dịu, nay lại có ca HIV mới làm cho người dân nơi đây rất lo lắng./.

VOV

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn