Đình chỉ hoạt động 116 xe khách tại Cần Thơ

Cập nhật ngày: 13/07/2012 08:03:51

Thanh tra Bộ GTVT đã phát hiện nhiều sai phạm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động vận tải khách và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ngày 12/7, Thanh tra Bộ GTVT cho biết, sau khi tiến hành thanh tra 9 đơn vị gồm Sở GTVT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải tại TP Cần Thơ, thanh tra bộ đã phát hiện nhiều sai phạm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động vận tải khách và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông, đặc biệt đối với HTX Vận tải thủy bộ Phi Long, HTX Vận tải đường bộ TP Cần Thơ, Công ty CP Vận tải ô tô Cần Thơ và Công ty CP XDGT&VT Cần Thơ.

Cụ thể, các đơn vị vận tải đã xây dựng phương án kinh doanh vận tải, đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải chỉ mang tính hình thức nhằm đủ thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải; không niêm yết chất lượng dịch vụ vận tải, không niêm yết hoặc có niêm yết giá cước trên phương tiện nhưng không đủ theo quy định; buông lỏng quản lý đối với hoạt động của xe, lái xe; nhiều đơn vị thực hiện chế độ giao khoán cho lái xe...

Trong quá trình thanh tra đã quyết định đình chỉ hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh đối với HTX Vận tải thủy bộ Phi Long, đồng thời đề nghị Sở GTVT Cần Thơ ra quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải khách bằng ô tô theo tuyến cố định liên tỉnh của đơn vị này; đình chỉ và thu hồi phù hiệu xe, sổ nhật trình chạy xe của 116 xe đang hoạt động, đồng thời đề nghị Thanh tra giao thông tỉnh xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 trường hợp với tổng số tiền xử phạt là 88.100.000 đồng. Thanh tra Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT Cần Thơ xem xét, thu hồi giấy phép, thu hồi phù hiệu và sổ nhật trình chạy xe đối với các doanh nghiệp vi phạm.

Cùng ngày, Thanh tra Bộ GTVT cũng cho biết, từ ngày 127 đến 2/8 sẽ tiếp tục thanh tra hoạt động vận tải tại Sở GTVT và 14 đơn vị kinh doanh vận tải của TP Hải Phòng./.

Theo SGGP

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn