Huỳnh Thị Thanh Thủy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2022

Cập nhật ngày: 24/12/2022 06:15:56

Thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy đến từ Đà Nẵng đã xuất sắc vượt qua 34 thí sinh còn lại để giành danh hiệu Hoa hậu Việt Nam 2022.


Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022. (Ảnh: Ban Tổ chức)

Huỳnh Thị Thanh Thủy sinh năm 2003, đến từ Đà Nẵng, sở hữu chiều cao 1,76m và có số đo 3 vòng 80-63-94 cm, với gương mặt xinh xắn, trẻ trung.

Cô là sinh viên năm 2 khoa Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng. Huỳnh Thị Thanh Thủy từng đoạt danh hiệu hoa khôi Đại học Ngoại ngữ trực thuộc Đại học Đà Nẵng, Á khôi 1 cuộc thi Học sinh-Sinh viên thanh lịch thành phố Đà Nẵng năm 2021.


Trịnh Thùy Linh, Huỳnh Thị Thanh Thủy và Lê Nguyễn Ngọc Hằng

Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về thí sinh Trịnh Thùy Linh (21 tuổi, quê ở Thanh Hóa, là sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân), và danh hiệu Á hậu 2 được trao cho thí sinh Lê Nguyễn Ngọc Hằng (19 tuổi, sinh viên Đại học Western Sydney-cơ sở đào tạo ở Việt Nam).

Ban Tổ chức cũng công bố một số giải thưởng phụ, như danh hiệu Người đẹp Biển thuộc về thí sinh Phan Phương Oanh, Người đẹp Thể thao là thí sinh Huỳnh Thị Thanh Thủy, Người đẹp Thời trang thuộc về thí sinh Trần Lê Mai Chi, Người đẹp Tài năng thuộc về thí sinh Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Người đẹp Truyền thông là Nguyễn Thị Thanh Tâm, Người đẹp Áo dài là Trần Thị Bé Quyên.

Một số giải phụ khác gồm Người đẹp do khán giả bình chọn thuộc về Lê Minh Anh, Người có gương mặt khả ái là thí sinh Hoàng Hương Giang, Người có làn da đẹp nhất là Trịnh Thùy Linh.

Danh hiệu Người đẹp nhân ái thuộc về Nguyễn Ngọc Mai, cô cũng là thí sinh đầu tiên lọt Top 5 cuộc thi và bước ngay vào phần ứng xử.

Các thí sinh còn lại lọt vào Top 5 lần lượt là Trịnh Thùy Linh, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Huỳnh Thị Thanh Thủy và Hoàng Hương Giang.

Các thí sinh Top 5 trả lời những câu hỏi liên quan đến nhiều vấn đề xã hội, gia đình, đặc biệt là liên quan đến giới trẻ.


Tân Hoa hậu trong những bước đi đầu tiên trên cương vị Hoa hậu Việt Nam 2022

Tân Hoa hậu nhận giải thưởng gồm chiếc vương miện cùng giải thưởng 350 triệu đồng. Trong khi đó, Á hậu 1, Á hậu 2 cũng được trao tặng vương miện và lần lượt nhận được giải thưởng là 250 triệu đồng và 200 triệu đồng. Các giải thưởng phụ nhận mỗi giải 50 triệu đồng.

Đêm thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa chính thức diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh vào 20 giờ ngày 23/12 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.

Đây là cuộc thi có truyền thống do Báo Tiền Phong tổ chức. Những năm gần đây, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam đã có sự phối hợp giữa Báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng tổ chức, thu hút sự chú ý của đông đảo công chúng, và là một trong những cuộc thi lớn, có uy tín trong số các cuộc thi nhan sắc hiện nay.

35 cô gái xuất sắc nhất đã bước vào đêm thi cuối cùng sau hành trình gần 2 tháng kể từ buổi chung khảo toàn quốc, tích cực tập luyện và hoàn thiện các kỹ năng.

Các cô gái đã cùng nhau trải qua các phần thi phụ như “Người đẹp nhân ái", “Người đẹp tài năng”, “Người đẹp truyền thông”, “Người đẹp thể thao”… trước khi bước vào vòng chung kết.

Trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có bài phát biểu xúc động, và cô đã rơi nước mắt rất nhiều khi đi những bước đi cuối cùng trên cương vị Hoa hậu Việt Nam.

Theo LINH KHÁNH (NDO)

(Ảnh: Ban Tổ chức)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn