Bảo tàng Lịch sử quốc gia trưng bày nhiều tư liệu quý về chiến thắng Điện Biên Phủ trên không

Cập nhật ngày: 15/12/2022 05:39:08

Ngày 14/12, Bảo tàng Lịch sử quốc gia cho biết sẽ phối hợp với Cục Lưu trữ Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức trưng bày chuyên đề “Máu và Hoa - Hà Nội 12 ngày đêm” nhân kỷ niệm 50 năm chiến thắng “Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không” (12/1972 - 12/2022).

Trưng bày chuyên đề “Máu và Hoa - Hà Nội 12 ngày đêm” giới thiệu những sưu tập tài liệu, hình ảnh, hiện vật, câu chuyện kể về cuộc sống sinh hoạt, lao động trong chiến tranh khốc liệt, tinh thần chiến đấu, phục vụ chiến đấu của quân và dân Hà Nội trong 12 ngày đêm khói lửa cuối năm 1972.

Trưng bày được kết cấu với 3 phần: “Tầm nhìn chiến lược”, “Hà Nội 12 ngày đêm - Máu và Hoa” và “Hoa chiến thắng” nhằm tái hiện một cách sinh động, chân thực về cuộc sống, không khí chiến đấu, phục vụ chiến đấu qua những ký ức của người Hà Nội; thắng lợi của quân và dân Hà Nội trong 12 ngày đêm cuối năm 1972, diện mạo phát triển của Thủ đô sau 50 năm cũng như quan hệ ngoại giao, hợp tác Việt - Mỹ trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Ban tổ chức hy vọng, thông qua các tư liệu, hình ảnh, hiện vật, câu chuyện của nhân chứng lịch sử, trưng bày chuyên đề giúp cho công chúng, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu thêm về cuộc sống, chiến đấu của người Hà Nội trong những tháng ngày khói lửa - một Hà Nội kiên cường, lạc quan, tin tưởng vào thắng lợi cuối cùng của cuộc chiến tranh chính nghĩa...

Trưng bày “Máu và Hoa - Hà Nội 12 ngày đêm” sẽ khai mạc ngày 16/12 và mở cửa đến tháng 4/2023 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia (số 25 Tông Đản, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Theo MAI AN (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn