Họp mặt 71 năm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam

Cập nhật ngày: 12/12/2022 05:00:11

ĐTO - Ngày 9/12, tại TP Cao Lãnh, Phân hội Mỹ thuật (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh) tổ chức Họp mặt kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam (10/12/1951 - 10/12/2022). Đến dự có đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh; các họa sĩ, tác giả là hội viên Phân hội Mỹ thuật và sinh viên ngành mỹ thuật thuộc Khoa Sư phạm Nghệ thuật Trường Đại học Đồng Tháp.


Đại diện Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh (bìa phải), Phân hội Mỹ thuật tặng hoa, vinh danh các họa sĩ có những đóng góp cho Phân hội Mỹ thuật

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đại diện Phân hội Mỹ thuật phát biểu ôn lại Ngày truyền thống Mỹ thuật Việt Nam; những kết quả hoạt động mỹ thuật của tỉnh. Ngày 10/12/1951, Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ nhân dịp triển lãm mỹ thuật lớn chào mừng kỷ niệm 5 năm Ngày toàn quốc kháng chiến (19/12/1946) và thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ II. Năm 2001, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Bác Hồ gửi thư cho các họa sĩ, Đảng và Nhà nước đã cho phép lấy ngày 10/12 làm Ngày truyền thống của giới mỹ thuật Việt Nam. Trải qua 71 năm, ngành mỹ thuật Việt Nam không ngừng phát triển.

Tại Đồng Tháp, hoạt động mỹ thuật tỉnh nhà những năm qua không ngừng lớn mạnh, đạt được nhiều kết quả tích cực. Phân hội Mỹ thuật hiện có 54 hội viên. Năm 2022, Phân hội đã tập hợp, vận động các tác giả chuyên, không chuyên tích cực sáng tác trên 150 tác phẩm tranh với nội dung tuyên truyền thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội tỉnh, trong đó có 50 tác phẩm tham gia các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực. Đồng thời, Phân hội Mỹ thuật cũng tổ chức trưng bày, triển lãm hơn 400 tác phẩm tranh, tượng nghệ thuật, giới thiệu tác phẩm thư pháp, thư họa, góp phần đưa tác phẩm mỹ thuật đến với công chúng.

Dịp này, Phân hội Mỹ thuật tặng hoa, vinh danh 7 họa sĩ có nhiều thành tích đóng góp trong quá trình phát triển của Phân hội. Ngoài ra, Phân hội Mỹ thuật cũng tổ chức triển lãm tranh nghệ thuật - thư họa tại Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh với 50 tác phẩm bằng các chất liệu như: đồ họa, tượng, sơn dầu, khắc gỗ, màu nước trên xuyến chỉ... của 29 tác giả thuộc Phân hội Mỹ thuật. Các tác phẩm với chủ đề: cuộc sống, sinh hoạt, tình hình kinh tế - xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc trưng vùng đất, con người Đồng Tháp.

MỸ XUYÊN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn