Nhiệt tình trong công tác từ thiện xã hội

Cập nhật ngày: 20/09/2022 06:00:38

ĐTO - Nhiều năm qua, anh Nguyễn Anh Tuấn (SN 1967) là Trưởng Ban Tế tự Đền thờ Ông Bà Đỗ Công Tường (Phường 2, TP Cao Lãnh) luôn tâm huyết với công tác từ thiện xã hội.


Anh Nguyễn Anh Tuấn phát gạo cho người dân

Từ nguồn tiền Nhân dân đóng góp để cúng Ông Bà, anh Tuấn và Ban Tế tự Đền thờ Ông Bà Đỗ Công Tường đã sử dụng vào các hoạt động từ thiện xã hội như: phát gạo và quà cho người nghèo; cấp gạo hàng tháng cho các hộ nghèo; cấp hòm từ thiện cho người nghèo khi qua đời; phát gạo và phục vụ cơm, cháo, nước tại bếp ăn từ thiện ở Bệnh viện Phục hồi chức năng... Trong giai đoạn 2015-2020, tổng số tiền Ban Tế tự Đền thờ Ông Bà Đỗ Công Tường sử dụng vào các hoạt động từ thiện xã hội trên 12,6 tỷ đồng. Bình quân hằng năm, số tiền Nhân dân cúng vào Đền thờ Ông Bà được sử dụng thực hiện công tác từ thiện xã hội đều trên 2 tỷ đồng.

Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, không ngại cực khổ và nguy hiểm của dịch bệnh, anh Tuấn cùng các thành viên Ban Tế tự Đền thờ Ông bà Đỗ Công Tường vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ gạo, rau củ, thực phẩm cho người dân ở khu vực phong tỏa, khu cách ly, bệnh viện; cấp phát gạo cho bà con nghèo bán vé số; đóng góp ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh...

Nói về động lực và nhiệt tình trong việc làm công tác từ thiện xã hội, anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ: “Bản thân tôi luôn tâm niệm học theo tấm gương Ông Bà Đỗ Công Tường. Ông Bà đã hy sinh bản thân để cứu dân, ngày nay, mình được phụ trách ở Ban Tế tự Đền thờ Ông Bà thì phải học theo gương của Ông Bà để quan tâm giúp đỡ, lo cho dân”.

Với những kết quả đạt được trong các hoạt động an sinh xã hội, anh Nguyễn Anh Tuấn được khen thưởng trong Hội nghị điển hình tiên tiến Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Tháp lần V, giai đoạn 2015-2020 và hằng năm đều được các cấp, các ngành tặng nhiều Giấy khen.

THANH TRÚC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn