Gặp gỡ nữ Bí thư Đoàn trường năng động, nhiệt huyết

Cập nhật ngày: 25/07/2016 13:12:02

ĐTO - Đồng chí (đ/c) Phan Thị Kim Tuyến - Bí thư Đoàn Trường THPT Châu Thành 1 (huyện Châu Thành) là một trong những cá nhân tiêu biểu vừa được Tỉnh đoàn tuyên dương danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2016.


Đồng chí Phan Thị Kim Tuyến

Đảm nhận nhiệm vụ Bí thư Đoàn Trường tại Trường THPT Châu Thành 1 từ 2009 đến nay, đ/c Tuyến đã đề xuất thực hiện nhiều sáng kiến góp phần nâng cao chất lượng công tác Đoàn của đơn vị. Cụ thể, trước thực trạng các vụ bạo lực học đường xuất hiện trong trường và có chiều hướng gia tăng, đ/c chủ động lên kế hoạch phối hợp với Công an địa phương xử lý phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông huyện, Huyện đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Nhuận Đông và Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh (HS) tổ chức sân chơi, các buổi nói chuyện chuyên đề về an toàn giao thông, tình cảm học đường... Qua đó, định hướng giúp các em suy nghĩ đúng đắn, hạn chế vi phạm nội quy. Đáng ghi nhận, năm 2013, đ/c trực tiếp thành lập Tổ “Tự quản học đường” với 15 thành viên là HS các khối lớp, các thành viên  thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình ở từng khối lớp và nhanh chóng thông báo cho Bí thư Đoàn trường khi có hiện tượng bạo lực, vi phạm... nhờ đó kịp thời ngăn chặn nhiều vụ đánh nhau. Kết quả, tình trạng bạo lực học đường, vi phạm nội quy nhà trường giảm rõ rệt, từ cuối năm 2015 đến nay, không còn trường hợp đánh nhau, học sinh tích cực tham gia các phong trào và câu lạc bộ do Đoàn trường tổ chức.

Đ/c Tuyến còn chủ động phối hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương thành lập Bếp ăn khuyến học (hàng ngày có trên 200 HS đến ăn) nhằm hỗ trợ bữa ăn cho nhiều HS nghèo, phối hợp với Ban đại diện Hội Cha mẹ HS rà soát, quản lý trên 200 HS ở trọ, tổ chức thăm hỏi hàng tháng, bảo đảm an ninh, an toàn cho HS học tập tốt.

Nhiều năm liền, đ/c Tuyến là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; nhiều lần được khen thưởng. Đ/c cũng là một trong những đảng viên xuất sắc của Đảng bộ Trường THPT Châu Thành 1. Đ/c Tuyến chia sẻ: “Thời gian tới sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của Tổ “Tự quản học đường” và tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ở địa phương tổ chức nhiều buổi giao lưu, đối thoại nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho HS”.

NGÂN NGUYỄN

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn