Sẵn sàng cho chiến dịch mùa hè tình nguyện

Cập nhật ngày: 09/06/2014 05:40:22

Tháng 5/2014, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng (CĐCĐ) triển khai các hoạt động tình nguyện hè đến sinh viên (SV). Với tinh thần xông xáo, nhiệt tình, các SV rất sẵn sàng tham gia hoạt động hè.


Sinh viên trường CĐCĐĐT tham gia chiến dịch mùa hè tình nguyện (ảnh tư liệu)

Do số lượng SV tham gia đông, nên Đoàn trường chọn các bạn có hạnh kiểm, học lực khá giỏi, có khiếu văn nghệ, giỏi về tin học, trồng trọt, chăn nuôi thủy sản tham gia. Thanh niên tình nguyện hè được chia làm 2 đội, với 100 SV đến một số xã thực hiện phổ cập tin học cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên; giao lưu, hướng dẫn, chuyển giao cho nhân dân cách nuôi trồng, chế biến, bảo quản thủy sản; tổ chức các đợt sinh hoạt dành cho thiếu nhi, sửa chữa cầu, đường, phát quang bụi rậm, tặng quà cho gia đình chính sách. Chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới, Ban Chấp hành Đoàn trường đã vận động 20 phần quà cho trẻ em nghèo, 20kg gạo giúp hộ nghèo neo đơn.

Anh Võ Thành Công - Phó Bí thư Đoàn Trường CĐCĐ cho biết: “Chủ đề của chiến dịch tình nguyện hè 2014 là “SV tham gia xây dựng nông thôn mới”. Theo đó, các bạn SV với sức trẻ sẽ nỗ lực cùng địa phương thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Hai địa phương được chọn sẽ là huyện, thị còn nhiều khó khăn, có nhu cầu, thế mạnh về chăn nuôi thủy sản...”.

Nằm trong chương trình tình nguyện hè 2014, cuối tháng 6, Trường CĐCĐ thực hiện Chương trình tiếp sức mùa thi. Năm 2014, Trường CĐCĐ tuyển sinh mới gần 1.650 SV. Các SV đang học tại trường sẽ giúp đỡ, hỗ trợ các thí sinh. Hai địa điểm thi gồm Trường CĐCĐ, Trường THPT thành phố Cao Lãnh sẽ là điểm túc trực của các SV tình nguyện. Giúp thí sinh có nơi ở ổn định trong những ngày thi, SV của trường đã khảo sát các điểm nhà trọ gần trường, gần địa điểm thi. Qua đợt tiền trạm, có 7 nhà trọ tư nhân nhận lời sẽ cho thí sinh ở trọ miễn phí trong 3 ngày thi. Không dừng lại ở đó, Ban Chấp hành Đoàn trường đã vận động được 1.000kg gạo do Cửa hàng Vật tư nông nghiệp và Xăng dầu Hai Nhã (xã Thanh Mỹ - huyện Tháp Mười) đóng góp và gửi cho tiệm cơm chay Tâm Độ, đường Nguyễn Thái Học, TP.Cao Lãnh nấu cho các thí sinh ăn miễn phí trong 3 ngày thi. Riêng tiệm cơm chay Tâm Độ cũng đang vận động các mạnh thường quân các loại thực phẩm, rau, củ, quả, gia vị để chuẩn bị nấu ăn phục vụ miễn phí cho các thí sinh. Bên cạnh đó, Đoàn trường CĐCĐ còn cử nhóm SV năm 2, năm 3 hướng dẫn các thí sinh nhận thẻ dự thi, dùng xe đưa đón các em đến các địa điểm thi trong những ngày thi.

Với sức trẻ, tinh thần tình nguyện, xung kích, Đoàn trường CĐCĐ luôn phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện góp sức với địa phương thực hiện các công trình nông thôn mới; hỗ trợ thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi cao đẳng năm 2014.

Cúc Phương

Gửi bình luận của bạn