Nông dân Làng hoa Sa Đéc trồng thành công giống dưa kiểng Nam Mỹ

Cập nhật ngày: 25/10/2017 06:13:48

Thời gian gần đây, Làng hoa Sa Đéc xuất hiện loại dưa kiểng PePiNo hay thường gọi là dưa hấu Nam Mỹ, đang thu hút khách hàng.


Ông Tiếp tích cực chăm sóc các cây dưa để cung ứng cho khách

Người đang trồng thành công giống dưa này là nông dân Trần Văn Tiếp ở ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP.Sa Đéc. Dưa kiểng PePiNo có nguồn gốc từ Nam Mỹ, ở Việt Nam trước nay chỉ được trồng ở những vùng có khí hậu ôn đới như Đà Lạt.

Ông Tiếp cho biết, qua mấy năm trồng thử nghiệm với khí hậu nhiệt đới, hiện cây đã ra trái và ông cũng đã nhân giống hơn 2 ngàn cây con để cung ứng cho thị trường. Theo ông Tiếp, cây khá dễ trồng, ít sâu bệnh nhưng rất kén phân, không chịu phân hóa học, nếu trồng bằng hạt thì 5 tháng sẽ cho ra trái; trồng bằng cành thì chỉ 4 tháng.

Điểm đặc biệt của loại dưa PePiNo là vừa có thể làm cây kiểng chưng trong nhà vừa có thể làm cây ăn trái. Khi chín, quả dưa PePiNo có màu vàng sọc tím trông rất đẹp mắt, vị ngọt vừa phải và có thể ăn như các loại trái cây khác.

Do tính mới lạ và lần đầu xuất hiện tại miền Tây nên hiện tại, một số cây vừa ra trái và ra hoa đã được nhiều người đến tận vườn tìm mua. Giá mỗi cây từ 50 ngàn - 100 ngàn đồng, tùy vào số lượng trái.

Thanh Nghĩa

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn